Liên hệ: 0909.575.575 - 0919.575.575

Phục Hồi Danh Bạ Đã Mất, Đã Xóa Trên Sim Viettel

Thứ bảy , 20/02/2021 , 17:10 (GMT+7)

Phục Hồi Danh Bạ Đã Mất, Đã Xóa Trên Sim Viettel

Thật đáng tiếc nếu vì một lý do ngoài ý muốn bạn bị mất hết danh bạ? Sẽ rất khó khăn cho bạn vì sẽ gián đoạn liên lạc về công việc, học tập,…quan trọng. Vì những thắc mắc và hỗ trợ khách hàng, Siêu Thị Sim Thẻ sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục và lấy lại danh bạ đơn giản và nhanh nhất. Hãy theo dõi chi tiết bài viết dưới đây:

1. Nguyên nhân kiến bạn bị mất danh bạ

Mất danh bạ đôi khi do ấn xóa nhầm, sim bị cháy hỏng thậm chí là mất điện thoại. Mất danh bạ do bạn bị mất điện thoại thì chắc chắn là không thể lấy danh bạ. Đối với trường hợp mất danh bạ do xóa nhầm hoặc bị cháy hỏng vẫn có cơ hội để lấy lại.

Việc bị mất danh bạ là điều đáng tiếc và không ai mong muốn. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng và tìm hiểu cách lấy lại danh bạ theo dòng máy của mình.

2. Điều kiện khôi phục danh bạ sim Viettel

Không phải số sim số thuê bao Viettel nào cũng có thể lấy lại danh bạ. Điều kiện để khôi phục lại danh bạ trên sim Viettel là:

Danh bạ của bạn đã được lưu giữ và đồng bộ thông qua ứng dụng My Viettel, tài khoản trên máy IOS,…Các dòng máy hiện này hầu như đều có tính năng lưu danh bạ tự động vào máy. Vì vì lấy lại danh bạ sẽ trở nên dễ dàng.

3. Cách khôi phục lại danh bạ sim Viettel bằng My Viettel

Lấy lại danh bạ qua My Viettel là danh bạ mà bạn đã đồng bộ trước đó. Đầu tiên hay truy cập vào ứng dụng My Viettel và chọn mục “Tiện ích”.

Tiếp chọn chọn mục “Đồng bộ danh bạ”. Bạn có thể “Chọn lần lượt” hoặc chọn “Tất cả” và Tải lên.

Sau khi tải lên thành công là toàn bộ danh bạ đã được sao lưu. Bạn chỉ cần lắp sim sang máy mới và tải tất cả danh bạ đã sao lưu xuống và sử dụng.

Áp dụng cách này bạn có thể sao lưu danh bạ được cho nhiều máy, nhiều thuê bao khác nhau.

4. Cách lấy lại danh bạ trên sim Viettel trên IOS

Hệ điều hành IOS được biết đến khi phát triển những dòng máy iPhone, iPad, Macbook,… Các dòng máy này luôn có 1 tài khoản gọi là “icloud” và tự động lưu trữ các thông tin như danh bạ, hình ảnh…nên rất dễ dàng trong việc lấy lại danh bạ.

Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Icloud của mình, chọn “Cài đặt”. Tiếp theo ở dưới màn hình và chọn “Khôi phục danh bạ”.

Sau khi khôi phục danh bạ thành công, bạn vào phần Danh bạ trong phần Cài đặt và lấy danh bạ ra từ Icloud. Các thao tác được thực hiện nhanh và đơn giản bạn đã có thể lấy lại danh bạ đã mất.

5. Cách lấy lại danh bạ trên sim Viettel trên Android

Không giống như hệ điều hành IOS, để lấy lại danh bạ trên hệ điều hành Android của bạn đã được đồng bộ hóa với tài khoản Gmail Google.

Các bước lấy lại danh bạ như sau:

Chọn “Cài đặt” sau đó chọn “Tài khoản” và “Google”. Nhấn chọn tài khoản Gmail để bắt đầu đồng bộ các liên hệ hiện có trên điện thoại gồm cả trên SIM và bộ nhớ trong với tài khoản Google trên Android.

Đăng nhập tài khoản Gmail sau dó chọn “Danh bạ” chọn “Thêm” sau đó chọn “Khôi phục danh bạ”. Sau đó, tài khoản sẽ hiện thị mốc thời gian mà bạn cần khôi phục trong 30 ngày gần nhất.

Trên điện thoại của bạn, chọn “Cài đặt” và chọn “Tài khoản & đồng bộ”, chọn “Đồng bộ” ngay để hoàn tất việc đồng hóa danh bạ.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ khôi phục lại toàn bộ danh bạ đã mất, lỡ xóa,…

Chúc các bạn khôi phục danh bạ thành công!

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ