Hướng Dẫn Kích Hoạt Sim Viettel Trả Trước, Trả Sau Sau 10S

12/01/2022 - By Đoàn Văn Tuấn
Kích Hoạt Sim Viettel

Nhà mạng ngày càng tăng cường và ngăn chặn nạn sim rác gây phiền nhiễu cho cộng đồng. Vì vậy mà các thuê bao khi sử dụng cần được đăng ký thông tin chính chủ và kích hoạt mới sử dụng được. Vậy kích hoạt sim Viettel như thế nào và thủ tục đăng ký ra sao, cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

1. Tại sao phải kích hoạt sim Viettel?

Nhà mạng Viettel đã ngừng phát hành những bộ sim mới để ngăn chặn sim rác. Khi bạn mua sim ở bất cứ địa chỉ nào thì sim đều là sim nguyên kit và chưa đăng ký thông tim. Nếu chưa đăng ký thông tin sẽ không kích hoạt và sử dụng được. Vì vậy kích hoạt sim nhằm mục đích thông báo với hệ thống của nhà mạng rằng mình đã đăng ký thông tin và yêu cầu kích hoạt để sử dụng.

Kích hoạt sim Viettel

Hướng Dẫn Kích Hoạt Sim Viettel Trả Trước, Trả Sau Sau 10S

Sau khi kích hoạt thành công, khách hàng được sử dụng các dịch vụ, chức năng có sim,…

2. Cách kích hoạt sim Viettel tại nhà?

Nhiều khách hàng đã muốn được tự kích hoạt tại nhà vì những lý do nào đó. Nhưng muốn kích hoạt sim Viettel tại nhà bạn phải có quy trình là đăng ký thông tin cá nhân tại điểm giao dịch. Thông thường thì rất ít khách hàng có thể kích hoạt sim tại nhà vì đăng ký thông tin và kích hoạt sẽ được nhân viên hỗ trợ. Nếu thuê bao của bạn đã đăng ký thông tin nhưng chưa kích hoạt, hãy đọc hết bài viết này nhé.

3. Kích hoạt sim Viettel Online?

Kích hoạt sim Viettel Online cũng là 1 hình thức rất thuận lợi cho khách hàng, nhất là những khách hàng mua sim Online. Tuy nhiên kích hoạt sim Viettel vẫn chưa được hỗ trợ vì khách hàng khi kích hoạt phải có tác động gọi lên số tổng đài xác minh.

4. Hướng dẫn cách kích hoạt sim Viettel

Theo quy định của nhà mạng, khách hàng kích hoạt sim trước hết cần đăng ký thông tin chính chủ trước.

4.1 Hướng dẫn đăng ký thông tin Viettel

Để đăng ký thông tin cá nhân Viettel bao gồm số sim cần đăng ký, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và đăng ký tại các điểm giao dịch, các điểm bán ủy quyền hoặc thế giới di động,.. Người đi đăng ký sim là chính chủ số thuê bao và không được đăng ký hộ cho người khác. Để biết thêm thông tin về các điểm đăng ký gần nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài Viettel 198 hoặc search trên website chính thức của Viettel.

4.2 Hướng dẫn kích hoạt sim Viettel

Kích hoạt sim Viettel, Quý khách gọi đến số 900. Quý khách chỉ cần nghe hết thông tin là và làm theo hướng dẫn là kích hoạt thành công. Cách kích hoạt này áp dụng cho sim trả trước, sim trả sau của mạng Viettel.

5. Kiểm tra sim đã được kích hoạt thành công chưa?

- Khi có tất cả các bước hướng dẫn từ đăng ký, đến kích hoạt nhưng khi bỏ sót 1 vài bước hoặc không nghe hết thông tin sẽ kích hoạt không thành công nhưng mình lại không biết. Vì vậy để kiểm tra chắc chắn xem số sim đã được kích hoạt chưa bằng cách:
- Với sim trả trước bạn nhận được tin nhắn từ đầu số 195: “Chúc mừng Quý khách đã kích hoạt thành công dịch vụ….” hoặc kiểm tra thông tin tài khoản là thành công.
- Với sim trả sau cách đơn giản nhất để kiểm tra là gọi đến số máy khác. Nếu đã gọi được đi nghĩa là sim đã kích hoạt thành công.
- Kiểm tra sim đã kích hoạt thành công hay chưa để tránh bị xóa thông tin đã đăng ký trong vòng 72h nếu chưa kích hoạt. Hơn hết là để sử dụng các dịch vụ và kết nối thành công.

6. Kiểm tra thông tin chính chủ sim Viettel

- Sau khi đăng ký và kích hoạt thành công, kiểm tra thuê bao đã đúng thông tin chính chủ của mình hay chưa cũng là việc khá quan trọng. Việc sai lệc thông tin sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng nhất là khi sim bị mất, cháy hỏng sẽ không cấp lại được.
- Kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel bằng cách soạn tin:

TTTB gửi 1414

- Sau khi thông tin được thông báo, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng các thông tin và nếu có sai sót để sửa lại kịp thời.

7. Cách kích hoạt sim 4G Viettel mới mua

Kích hoạt và nâng cấp sim 4G Viettel giúp quá trinh kết nối và truy cập dữ liên nhanh hơn.
Bạn chọn mục “Cài đặt” chọn “Thẻ Sim và Dữ liệu di động” chọn “Dữ liệu di động” > Bật.
Lúc này bạn hãy tắt WiFi và bật Dữ liệu di động, nếu thanh trạng thái hiển thị 4G hoặc LTE nghĩa là đang sử dụng 4G; ngược lại, nếu xuất hiện biểu tượng 3G hoặc H+ nghĩa là khu vực của bạn chưa được hỗ trợ 4G.

Chúc Quý khách kích hoạt thành công!

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm các bài viết liên quan dưới đây: