Đăng ký thông tin cá nhân sim Viettel qua mạng

12/01/2022 - By Đoàn Văn Tuấn
Đăng ký thông tin cá nhân sim Viettel

Theo nghị định số 49/2017NĐ-CP của Bộ TT&TT thì các thuê bao di động phải được đăng ký thông tin chính chủ. Vậy thuê bao của bạn đã đăng ký thông tin chưa? Bạn có biết cách đăng ký tại nhà chưa? Sau đây Siêu Thị Sim Thẻ sẽ hướng dẫn Quý khách đăng ký thông tin thuê bao Viettel nhanh nhất.

1. Đăng ký thông tin sim Viettel là gì?

Đăng ký thông tin thuê bao Viettel hay đăng ký sim Viettel chính là chuẩn hóa thông tin của người sở hữu bằng hình ảnh chứng minh nhân dân gốc và ảnh chân dung của chủ thuê bao. Quy định mới này nhằm đảm bảo quyền sở hữu cho người dùng, dễ dàng quản lý và chống tình trạng “sim rác”, sim ảo ảnh hưởng đến đời sống cá nhân của rất nhiều người.
Nếu những thuê bao di động nào vẫn cố tình không đăng ký sim sẽ bị khóa hai chiều và để lâu sẽ bị thu hồi sim theo Điều 30 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.
 
Đăng ký thông tin cá nhân Viettel
 

2. Hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel 2021

2.1 Điểm đăng ký sim Viettel chính chủ ở đâu?

Địa điểm đăng ký sim Viettel tại điểm giao dịch chính của nhà mạng. Bạn gọi điện đến tổng đài 18001098 để được xem địa chỉ gần khu vực của bạn nhất.

2.2 Cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà

Để thuận tiện cho những khách hàng đăng ký sim Viettel chính chủ online. Bạn có thể đăng ký sim bằng ứng dụng MyViettel.
- Bạn truy cập vào ứng dụng My Viettel, bằng số điện thoại mà cần bổ sung thông tin. Nếu chưa đăng ký tài khoản thì cần đăng ký trước mới thực hiện được.
- Lựa chọn biểu tượng 3 gạch trên màn hình và chọn “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ”.
- Sau đó điền các thông tin cá nhân yêu cầu như: Họ và tên, số chứng minh, ngày sinh, địa chỉ, ngày cấp, nơi cấp. Ngoài ra bạn phải bổ sung ảnh chứng minh thư 2 mặt và ảnh chân dung tự chụp để xác minh những thông tin trên là chính xác.
- Tiếp theo ký xác nhận và chờ phản hồi từ nhà mạng. Quá trình chờ xác nhận thông tin sẽ mất nhiều thời gian hơn là đăng ký tại cửa hàng, bạn có thể bổ sung hoặc hủy thông tin khi yêu cầu chưa được xác nhận.
Đăng ký sim tại nhà sẽ thuận tiện hơn cho khách hàng khi không phải ra cửa hàng giao dịch mà có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Sử dụng ứng dụng My Viettel đăng ký sim quá trình xác minh sẽ mất chút ít thời gian nên bạn đừng quá nóng vội, hệ thống sẽ cập nhật thông tin chính chủ cho bạn nếu các thông tin bạn bổ sung là chính xác.

2.3 Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại các điểm giao dịch

Cách đăng ký sim Viettel tại của hàng Viettel gần nhất cần lưu ý:
Đối với khách hàng đăng ký sim Viettel mới phải mang giấy tờ tùy nhân như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu,…ra cửa hàng giao dịch Viettel để đăng ký thông tin cho thuê bao.
Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên sẽ đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao của bạn bằng cách chụp hình giấy tùy thân và hình chân dung của bạn. Nếu như những thông tin và hình ảnh trùng khớp thì nhân viên sẽ thực hiện đăng ký chính chủ cho bạn.
Nếu thuê bao của bạn là thuê bao mới và chưa thực hiện đăng ký trước đó thì khi đăng ký xong bạn phải kích hoạt thuê bao bằng cách gọi 900 và làm theo hướng dẫn. Nếu thay đổi thông tin chính chủ cho thuê bao của bạn thì có thể kiểm tra lại thông tin để xác minh chính xác.
Đăng ký sim thành công, bước cuối cùng của bàn là kích hoạt sim Viettel để có thể sử dụng.  

2.4 Cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn được không?

Hiện tại nhà mạng chỉ hỗ trợ khách hàng đăng ký và cập nhật thông tin qua 2 kênh trên và chưa áp dụng đăng ký thông tin qua tin nhắn.

3. Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel

Không giống như thời gian trước, thuê bao chỉ cần kích hoạt lên là có thể sử dụng. Với sự quyết liệt, quyết tâm của Bộ TT&TT đã yêu cầu các thuê bao phải đăng ký sim khi mua mới mới sử dụng được. Điều này cũng đã “triệt tiêu” những cửa hàng tự phát bán sim, những người bán ở lề đường.
Đăng ký sim Viettel trả trước khi đăng ký kích hoạt mới thì phải tới các địa điểm giao dịch của Viettel. Với những khách hàng đang sử dụng sim trả trước không chính chủ thì cũng có thể tới các điểm giao dịch Viettel gần nhất hoặc cập thông tin thuê bao Viettel online.

4. Đăng ký thông tin thuê bao trả sau Viettel

Cập nhật thông tin thuê bao Viettel online không áp dụng thuê bao trả sau vì thủ tục sẽ phức tạp hơn trả trước và phải đến trực tiếp tại các cửa hàng giao dịch.
Thủ tục gồm có chứng minh nhân nhân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu gốc. Khi đến các cửa hàng giao dịch thì bạn cần xác minh những thông tin trên giấy tờ và địa chỉ thông báo cước. Nhân viên sẽ thực hiện các thủ tục nhanh chóng và thuận lợi nhất cho bạn.

5. Tại sao phải đăng ký thông tin sim Viettel?

- Không ai có thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời của dịch vụ viễn thông di động mang lại. Sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi mặt từ kinh tế-chính trị, văn hóa,…đòi hỏi phải có sự siết chặt về thông tin để quản lý, ngăn chặn kịp thời những hành vi lừa đảo, đe dọa, quấy rối, chiếm đoạt tài sản,…nhằm bảo vệ những lợi ích cơ bản của công dân.
- Để hạn chế sự phát sinh thêm nhiều thuê bao rác, ảo,… Bộ TT&TT đã có quyết định bắt buộc thông tin sim khách hàng sử dụng phải là sim chính chủ, hạn chế số lượng sim đăng ký trên mỗi số giấy tờ, tăng giá sim,…
- Với những khách hàng sử dụng sim chưa chính chủ sẽ bị nhà mạng khóa 1 chiều, 2 chiều. Nhất là với Quý khách sử dụng sim số đẹp có nguy cơ mất sim nếu không đăng ký chính chủ.
Khách hàng cần sử dụng cần cập nhật thông tin sim Viettel lại để tiếp tục sử dụng

6. Các lưu ý khác khi đăng ký thông tin sim Viettel

Để kiểm tra lại sau khi đã cập nhật thông tin đã đúng chưa bằng cách soạn tin nhắn: KTTK gửi 1414. Sau ít giây, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn về: Họ và tên, số chứng minh, ngày sinh, địa chỉ, ngày cấp, nơi cấp theo thông tin trên giấy tờ mà bạn cung cấp.
Nếu thông tin đã đúng thì số sim bạn đang dùng sẽ thuộc quyền sở hữu vĩnh viễn của bạn và ngược lại, nếu thông tin chưa đúng thì cần phản hồi lại để cập nhật lại thông tin chính xác nhất.
Đăng ký thông tin sim Viettel trực tuyến áp dụng cho trường hợp khách hàng cần thay đổi thông tin đã đăng ký trước đó nhưng bị sai hoặc chưa chính chủ. Khách hàng đăng ký sim mới nên trực tiếp các điểm giao dịch để được đăng ký xử lý nhanh chóng.
Sim Viettel bao nhiêu tiền? Sim Viettel đang được Siêu Thị Sim Thẻ bán với mức giá rẻ nhất là 80k/sim. Tất cả số sim với mức giá nào đều hỗ trợ đăng ký thông tin chính chủ đầy đủ và chính xác.
Mua sim 4G Viettel hiện đang có các gói cước ưu đãi như: V120, V120N, F90, F70, V90C, ST90K, D500T, V160K, B100, T100,… gồm các gói cước trả trước và trả sau. Quý khách liên hệ trực tiếp tới số holine để được tư vấn chi tiết.

Đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ là bắt buộc, Quý khách hàng cần kiểm tra lại thuê bao mình đang sử dụng và thực hiện đăng ký chuẩn thông tin theo quy định.

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm các bài viết liên quan: