Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ thực hiện ngay còn kịp

24/06/2023 - By Đoàn Văn Tuấn
Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ

Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ đang được nhiều người quan tâm trong suốt thời gian qua. Từ những sự việc đình đám như mất tài khoản zalo, facebook, gmail đây là những công cụ mạng xã hội quan hệ mật thiết đến công việc hàng ngày của người sử dụng. Vẫn chưa đề cập đến những điều tồi tệ hơn như tài khoản ngân hàng xin hãy cùng người viết đi tìm hiểu cặn kẽ với việc đăng ký thông tin thuê bao chính chủ cho số điện thoại của người sử dụng có phần nào làm giảm đi những rủi ro không đáng có này không?

1. Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ là gì?

Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ là cách cập nhật chủ quyền hóa thông tin thuê bao mới cho khách hàng với đầy đủ các thông tin bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, ảnh chụp 2 mặt chứng minh nhân dân và hình ảnh nhận diện ở thời điểm đăng ký.

Xem cách: Đăng ký thông tin thuê bao Viettel

Đăng ký thông tin thuê bao

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao chính chủ 

2. Thủ tục đăng ký thông tin thuê chính chủ

Khi đăng ký sử dụng một số điện thoại mới dưới bất kỳ hình thức nào chủ thuê bao cũng cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như sau:

- Ảnh chụp 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn

- Chụp ảnh nhận diện ở thời điểm đăng ký thông tin cá nhân

Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho cá nhân tổ chức theo nghị định số 49/2017/NĐ-CP thủ tướng chính phủ ký ngày 24/7/2017. Ngoài việc chấp hành nghiêm chỉnh những yêu cầu pháp lý từ các đơn vị tổ chức quản lý thì việc đăng ký thông tin thuê bao chính chủ cũng nhầm đảm bảo những quyền lợi hợp pháp cho mình khi gặp những trường hợp bất khả kháng xảy ra như mất sim, tranh chấp chủ quyền sim hoặc những rắc rối khác liên quan đến bên thứ 3.

Tham khảo bài: đăng ký thông tin thuê bao vinaphone

3. Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ mất bao nhiêu lâu?

Thời gian đăng ký thông tin thuê bao chính chủ rất nhanh trong khoảng thời gian khoảng 30 phút, với nhân viên Siêu Thị Sim Thẻ những người đã được đào tạo nghiệp vụ thì thời gian đăng ký có thể sẽ nhanh hơn.

Có những lưu ý cơ bản về các thông tin cần thiết như ngày tháng năm sinh, giới tính căn cước công dân phải còn hạn rõ ràng không mất góc, ảnh chụp mới nhất rõ ràng.

4. Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ có bảo mật thông tin cá nhân không?

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin người sử dụng đây cũng là tiêu chí bắt buộc trong các điều kiện kinh doanh của những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ viễn thông.

Xem thêm: Chính sách bảo mật thông tin

Việc bảo mật thông tin khách hàng được cam kết trong hợp đồng sử dụng dịch vụ của các nhà mạng vì vậy có thể nói mức độ bảo đảm an toàn cho thông tin khách được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

5. Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Đã không ít trường hợp khách hàng làm cháy sim, mất sim, thậm chí là mất cắp sim nhưng vì lý do không đăng ký thông tin chính chủ vì vậy khi đi xin cấp lại sim đều bị từ chối và chấp nhận mất trắng sim mình đã gắn bó với thời gian lâu dài.

Để mất số điện thoại đang dùng là vô cùng thiệt hại với những cá nhân đơn giản mỗi số sim thường gắn liền với các tài khoản mạng xã hội quan trong như zalo, facebook hay tài khoản gmail những tài khoản ảnh hưởng trực tiếp tới công việc hàng ngày.

Tai hại hơn nữa với những số điện thoại chủ nhân xác định dùng lâu dài đã đăng ký làm thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng, chứng khoán hoặc Bitcoin vì vậy việc mất sim không lấy lại được là một sự thiệt hại đáng kể.

Có thể nói đăng ký thông tin thuê bao chính chủ là quyền lợi thiết thực của người dùng vì vậy trong mọi trường hợp khi quyết định mua một thuê bao di dộng dù là số đẹp, hay số phụ bạn cũng lên chắc chắn phải đang ký thông tin chính chủ hợp pháp đề phòng nếu có sự cố sảy ra với sim điện thoại của bạn bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch xuất trình thông tin cá nhân sẽ được cấp lại ngay trong thời gian không quá 5 phút.

Xem cách: Đăng ký thông tin Mobifone

6. Cách kiểm tra thông tin thuê bao chính chủ

6.1 Cách kiểm tra thông tin thuê bao trả trước

Kiểm tra thông tin thuê bao có chính chủ hay không là việc làm cần thiết và cấp bách ngay và luôn với tất cả người dùng và nhất là với những người đang mua sim số đẹp mới. Thông thường khi mua sim số đẹp tại Siêu Thị Sim Thẻ nhân viên sẽ yêu cầu như một yêu cầu bắt buộc vì vậy ban có thể yên tâm hơn. Nhưng cũng không ngoại lệ với những nhân viên trẻ họ nhanh nhẹn nhưng cũng không cẩn thận vì vậy hãy chủ động nhắc nhở hoặc có thể tự tay kiểm tra bằng cách tự tay soạn tin nhắn từ số sim vừa mua với cú pháp:

tttb-1414

TTTB gửi 1414

Tin nhắn phản hồi từ nhà mạng là nội dung thông tin cá nhân của bạn hay luu ý chi tiết ngày tháng năm sinh, số chứng minh, ngày cấp nơi cấp. Bạn phải chắc chắn thông tin phản hồi là thông tin hợp pháp chính xác của bạn. 

6.2 Cách kiểm tra thông tin thuê bao các mạng trả sau

Ngoài cách soạn tin nhắn trực tiếp từ thuê bao của bạn còn một cách khác là bạn có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng xem ngay chi tiết tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng ở dưới đây.Đối với thuê bao trả sau đôi khi nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng có hỏi thêm những thông tin mở rộng như tình trạng chi phí cước của tháng trước, đôi khi cũng có trường hợp gặp bạn nhân viên vui tính có thể hỏi thêm những thông tin khác.

Xem chi tiết hướng dẫn: Kiểm tra thông tin thuê bao

Lưu ý: khi muốn gọi nhân viên tổng đài bạn phải sử dụng trực tiếp số sim bạn muốn kiểm tra. Nếu sử dụng số điện thoại bạn đang gọi để kiểm tra một số khác điều điều đó là không thể, để chính xác hơn bạn có thể đến bất kỳ 1 điểm giao dịch nào đó ở gần nơi bạn ở để kiểm tra chính xác hơn.

Nếu ở gần bạn có thể ghé qua điểm giao dịch Siêu Thị Sim Thẻ 575 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội chắc chắn sẽ được kiểm tra miễn phí hơn thế nữa bạn có thể sẽ được tư vấn những gói cước ngon bổ rẻ để tiết kiệm chi phí tiền điện thoại hàng tháng mà có thể bạn chưa bao giờ quan tâm đến.

6.3 Danh sách số tổng đài chăm sóc khách hàng các mạng

Dưới đây là danh sách tổng đài các mạng hãy liên hệ trực tiếp nhân viên hỗ trợ chăm sóc khách hàng của nhà mạng sẽ giải đáp kịp thời cũng như hỗ trợ ngay khi bạn cần.

 • Tổng đài Viettel 24/24 : 1800.8098 - 1800.8168- 19008198 - 0989 198198
 • Tổng đài VinaPhone 24/24:  9191 -1800.1091 - 0912.48.1111 - 0918.68.1111 - 0914.18.1111
 • Tổng đài Mobifone 24/24: 9244 - 1800.1090 - 9090 093.144.144 - 0904.144.144
 • Tổng đài Vietnamobile 24/24: 123 - 0922.123.123 - 789 - 0922.789.789
 • Tổng đài Gmobile 24/24: 199 - 099 3196196
 • Tổng đài iTelecom 24/24: 1900.1087
Đến đây chắc hẳn ai cũng đã hình dung được sự quan trọng của việc cần thiết đăng ký thông tin thuê bao chính chủ là quan trọng đến mức nào trong công việc cũng như cuộc số riêng tư của bạn hàng ngày. Hãy hành động ngay bằng việc kiểm tra thông tin thuê bao của mình đã chuẩn chưa trước khi quá muộn.

SIÊU THỊ SIM THẺ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SIM SỐ ĐẸP

 • Mã số Thuế : 0107957761 Cấp ngày 19/04/2017
 • Văn phòng giao dịch: 575 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Số điện thoại liên hệ: 0909575575 - 0919575575 - 0989575575
 • Website: https://sieuthisimthe.com/
 • Google Map: https://g.page/sieuthisimthecom?share
 
Theo: Siêu Thị Sim Thẻ
Xem thêm các bài viết liên quan: