Chuyển trả trước sang trả sau đón đầu xu hướng

Thứ sáu , 07/02/2020 , 13:57 (GMT+7)

Chuyển trả trước sang trả sau đón đầu xu hướng

Việc chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau đang được rất nhiều khách hàng quan tâm nhất là những khách hàng có nhu cầu liên lạc và sử dụng mạng nhiều. Đối với sim trả trước chuyển đổi sang trả sau sẽ được hưởng rất nhiều gói cước khuyến mãi rẻ, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí tiêu dùng cho khách hàng. Để biết điều kiện và thủ tục đăng ký hòa mạng cho thuê bao trả sau, hãy theo dõi bài viết dưới đây:

1. Ưu điểm khi chuyển từ sim trả trước sang sim trả sau.

- Khi dùng thuê bao trả sau, mỗi cuộc gọi đi sẽ được tính cước phí rẻ hơn rất nhiều so với trả trước. Với mỗi cuộc gọi như vậy bạn đã tiết kiệm được 1 khoản đáng kể. Đây là điều mà khách hàng quan tâm nhiều nhất.

- Thuê bao nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như đăng ký các gói cước khuyến mãi gọi rẻ, đăng ký các gói vào mạng,… giúp khách hàng có thể liên lạc và vào mạng thoải mái mà cước phí lại rẻ.

- Khi thanh toán cước cho thuê bao trả sau, bạn có thể sử dụng qua nhiều hình thức: nạp thẻ, qua tài khoản ngân hàng, thanh toán trực tiếp ở điểm giao dịch của các nhà mạng,… tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.

- Đặc biệt khi dùng thuê bao trả sau, bạn không cần phải lo lắng vì bị gián đoạn cuộc gọi, nhắn tin hay vào mạng nữa. Hình thức trả sau là thanh toán vào cuối tháng nên khi tài khoản không có tiền vẫn sử dụng được các chức năng bình thường.

- Ngoài ra, khi lựa chọn sử dụng trả sau khách hàng có nhiều cơ hội được lựa chọn sim số đẹp với chi phí mua sim cực rẻ.

2. Nhược điểm khi chuyển từ sim trả trước sang sim trả sau.

Sử dụng thuê bao trả sau với rất nhiều ưu điểm nhưng vẫn có một vài hạn chế nhỏ sau:

- Khi sử dụng sim trả sau, bạn sẽ khó kiểm soát được mức chi phí trong tháng. Những gói cước bạn đăng ký sẽ dễ bị vượt mức và bạn phải thanh toán một khoản khá cao.

- Với thuê bao trả sau, bạn sẽ mất 1 khoản phí là 50.000đ để duy trì sim ngay cả khi không sử dụng.

- Thuê bao trả sau chỉ phù hợp với khách hàng có mức tiêu dùng cao trong tháng.

3. Điều kiện thực hiện chuyển đổi sim trả trước sang sim trả sau

Để chuyển trả trước sang trả sau, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

- Từ khi kích hoạt mới, thuê bao phải sử dụng ít nhất 2 tháng (60 ngày) có phát sinh cước sử dụng mới đủ điều kiện chuyển sang trả sau.

- Các thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều hoặc đã bị chặn 1 chiều đều có thể chuyển về trả sau.

- Khách hàng đang sử dụng sim không chính chủ đều có thể thực hiện chuyển đổi sang trả sau.

4. Thủ tục chuyển đổi sim trả trước sang sim trả sau.

4.1 Đối với khách hàng là cá nhân

Thủ tục bao gồm: Giấy tờ tùy thân là chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, số thuê bao cần thực hiện chuyển đổi. Khi có đầy đủ các thủ tục trên thì bạn sẽ được thực hiện chuyển đổi từ trả trước sang trả sau nhanh chóng.

4.2 Đối với khách hàng là doanh nghiệp

Thủ tục chuyển đổi gồm: số bao cần chuyển đổi, con dấu chức danh người chủ doanh nghiệp và người chủ là người trực tiếp đi chuyển đổi. Trường hợp là nhân viên thì cần có giấy ủy quyền có chữ ký và đóng dấu của chủ doanh nghiệp.

5. Cách chuyển sim trả trước sang sim trả sau.

5.1 Cách chuyển sim trả trước sang sim trả sau của Viettel.

Để thực hiện chuyển đổi thành công, bạn cần có đủ điều kiện và thủ tục để quá trình chuyển đổi nhanh chóng và không bị gián đoạn. Đối với thuê bao trả trước chuyển đổi sang trả sau Viettel có thể thực hiện trực tiếp tại các điểm giao dịch. Nhân viên sẽ kiểm tra và thực hiện chuyển đổi nhanh chóng. Thuê bao trả trước khi chuyển sang trả sau sẽ ít thủ tục và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi từ trả trước sang trả sau Viettel online thông qua ứng dụng My Viettel. Các bước cụ thể như sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel.

- Bước 2: Chọn dấu 3 gạch ở dưới góc phải màn hình và chọn “chuyển đổi sang trả sau”.

- Bước 3: Nhà mạng sẽ thông báo số dư trong tài khoản sẽ được chuyển cho cước phí trả sau và phí chuyển đổi là 35.000đ. Nếu muốn tiếp tục chuyển đổi thì bạn chọn “Đồng Ý”.

- Bước 4: Khi có các gói cước, bạn chọn 1 gói cước bất kỳ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và tiếp tục.

- Bước 5: Tiếp theo bạn phải nhập thông tin cá nhân được yêu cầu. Hoàn tất thì chọn Ký hợp đồng, phí là 20.000đ.

- Bước 6: Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp và thuận lợi cho bạn. Thông thường khách hàng sử dụng thanh toán qua Thương mại điện tử.

Khi hoàn thành tất cả 6 bước ở trên, bạn chọn “tiếp tục” là sẽ hoàn tất đăng ký.

Những khách hàng muốn sử dụng trả sau cũng có thể lựa chọn sim giá rẻ Viettel số đẹp trả sau thay vì chuyển đổi từ số điện thoại mà bạn đang sử dụng. 

5.2 Cách chuyển sim trả trước sang sim trả sau của Vinaphone.

Những khách hàng sử dụng sim trả trước Vinaphone đã được 60 ngày kể từ ngày kích hoạt là đã chuyển đổi được sang sim trả sau với những gói cước ưu đãi, hấp dẫn.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và số thuê bao cần chuyển đổi như đã nêu ở mục 3 và 4 tới trực tiếp các điểm giao dịch của Vinaphone. Nhân viên sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn trong quá trình điền phiếu, xác minh thông tin và chuyển đổi cho bạn.

Với khách hàng sử dụng mạng Vinaphone chưa được hỗ trợ chuyển đổi online và tại nhà. Vì vậy, khách hàng có nhu cầu chuyển đổi cần tới trực tiếp các điểm giao dịch Vinaphone.

5.3 Cách chuyển sim trả trước sang sim trả sau của Mobifone

Với nhà mạng Mobifone, khi thực hiện chuyển đổi bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú để xác minh địa chỉ thông báo cước, số thuê bao cần chuyển đổi. Bạn thực hiện chuyển đổi tại các cửa hàng giao dịch Mobifone.

Khi thực hiện chuyển đổi, bạn lựa chọn cho mình gói cước trả sau phù hợp nhất với bạn. Sau đó, nhân viên tại điểm giao dịch sẽ hướng dẫn bạn điền các thông tin theo quy định.

Cũng giống như nhà mạng Vinaphone, sim Mobifone không áp dụng chuyển đổi từ trả trước sang trả sau online hay tại nhà mà bắt buộc khách hàng phải tới trực tiếp cửa hàng giao dịch Mobifone.

5.4 Cách chuyển sim trả trước sang sim trả sau của Vietnamobile

Khách hàng muốn chuyển đổi hình thức hòa mạng từ trả trước sang trả sau mạng Vietnamobile có thể đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của Vietnamobile trên toàn quốc để thực hiện chuyển đổi.

Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và thủ tục để khi thực hiện chuyển đổi được thuận lợi và nhanh chóng.

6. Lưu ý khí thực hiện chuyển đổi từ sim trả trước sang sim trả sau.

- Thuê bao đang hoạt động hoặc bị chặn 1, 2 chiều vẫn có thể chuyển được sang trả sau nhưng đang trong thời gian giữ số, chưa bị thu hồi.

- Tài khoản chính vẫn được giữ nguyên nhưng các chương trình khuyến mãi, các ưu đãi khi còn sử dụng trả trước sẽ không còn.

- Bạn cần chọn một gói cước phù hợp vời nhu cầu và khả năng thanh toán của bạn.

- Khi thực hiện chuyển đổi sẽ mất phí tùy vào từng nhà mạng.

7. Các gói cước hòa mạng trả sau mới nhất.

7.1 Các gói cước trả sau Viettel

Thuê bao trả sau Viettel hòa mạng thành công sẽ được ưu đãi Free gọi thoại 60p đầu tất cả các cuộc gọi nội mạng và sử dụng 3G , 4G Viettel miễn phí với các gói Mimax200, Umax300 hoặc tặng dung lượng đến 60GB/ tháng .

Gói cước trả sau nổi bật:

- Gói cước B100: cước phí 100.000đ sẽ có 1000 phút thoại nội mạng, 10 phút gọi ngoại mạng và 2GB (hết lưu lượng truy cập tốc độ 128Kbps)

- Gói cước B150: cước phí 150.000đ sẽ có 1000 phút thoại nội mạng, 100 phút gọi ngoại mạng, 100SMS nội mạng và 4GB data tốc độ cao (hết lưu lượng truy cập tốc độ 256Kbps)

- Gói cước B350: cước phí 350.000đ: Miễn phí 60 phút đầu tiên các cuộc gọi nội mạng, 300 phút thoại ngoại mạng, 300 SMS nội mạng và 12GB data tốc độ cao (hết lưu lượng truy cập tốc độ 256Kbps)

- Gói cước V200: Cước phí 250.000đ sẽ được miễn phí 20 phút gọi đầu tiên cho các cuộc gọi nội mạng, 200 phút gọi ngoại mạng và 2GB/ngày (hết lưu lượng sẽ ngừng truy cập)

7.2 Các gói cước trả sau  Vinaphone.

Thuê bao hòa mạng trả sau sim Vinaphone nhận được nhận rất nhiều ưu đãi thoại, data và quà tặng hấp dẫn từ các gói cước khuyến mãi.

Gói cước trả sau nổi bật:

- Gói cước SMART 99: cước phí 99.000đ sẽ có 1000phút gọi nội mạng, 300 tin nhắn nội mạng và 1,2GB Data

- Gói cước SMART 119: cước phí 119.000đ sẽ có 1000phút gọi nội mạng, 300 tin nhắn nội mạng và 2,4Gb Data

- Gói cước DN89: cước phí 89.000đ sẽ có 2500phút gọi nội mạng, 50phút gọi ngoại mạng,  50 tin nhắn nội mạng và 2GB Data 1 ngày (gói cước dành cho doanh nghiệp)

- Gói cước DN189 : cước phí 189,000đ sẽ nhận được 5000phút gọi nội mạng, 100phút gọi ngoại mạng, 100 tin nhắn nội mạng và 4GB/ngày (gói cước dành cho doanh nghiệp)

7.3 Các gói cước trả sau  Mobifone

Với mức giá thấp nhưng bạn có thể an tâm tận hưởng các tiện ích di động cùng các gói ưu đãi data và thoại siêu hấp dẫn.

Gói cước trả sau nổi bật – không cước thuê bao tháng:

- Gói cước MF99: cước phí 99.000đ có ngay 5GB data/tháng, miễn phí cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút (tối đa 1.000 phút) và 40phút gọi ngoại mạng.

- Gói cước MF149: cước phí 149.000đ sẽ có 8GB data/tháng, miễn phí cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút (tối đa 1.500 phút) và 80phút gọi ngoại mạng.

- MF299: cước phí 299.000đ có ngay 12GB data/tháng, miễn phí cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút (tối đa 2.000 phút) và 300 phút gọi ngoại mạng.

- MF499: cước phí 499.000đ nhận được 22GB data/tháng, miễn phí cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút (tối đa 4.000 phút) và  500phút gọi ngoại mạng.

7.4 Các gói cước trả sau  Vietnamobile

Thuê bao hòa mạng sim Vietnamobile có các gói cước ưu đãi sau:

- Gói P75 : cước phí 75.000đ được miễn phí 750phút nội mạng, 50phút ngoại mạng, 1.5GB Data

- Gói P150: cước phí 150.000đ sẽ được miễn phí 1500phút gọi nội mạng, 120phút ngoại mạng và 4GB Data

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến chuyển đổi từ sim trả trước sang trả sau. Nếu khách hàng còn có những thắc mắc, vui lòng liên hệ theo số hotline: 0989.575.575 - 0909.575.575 hoặc trực tiếp tới địa chỉ: Số 575 Giải Phóng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các bạn chuyển đổi thành công!

Nguồn: Siêu Thị Sim Thẻ