Chuyển trả sau sang trả trước cách tiết kiệm tiền điện thoại

24/06/2023 - By Đoàn Văn Tuấn
Chuyển trả sau sang trả trước

Những khách hàng đang sử dụng sim trả sau có nhu cầu chuyển đổi sử dụng sim trả trước. Những gói cước dùng cho sim trả sau thường cao và đôi khi bạn không sử dụng đến. Chuyển trả sau sang trả trước sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí điện thoại cũng như sử dụng dễ dàng hơn. Vậy thủ tục đăng ký chuyển đổi như thế nào? Hình thức chuyển đổi của các nhà mạng ra sao? Thông tin chi tiết sẽ được thể hiện qua bài viết sau:

1. Ưu điểm khi chuyển trả sau sang trả trước

- Khi chuyển sang sim trả trước khách hàng sẽ quản lý được chi phí điện thoại, biết cân đối và sử dụng hợp lý hơn. Khi bị giới hạn bởi số tiền trong tài khoản, bạn sẽ biết cách để hạn chế những cuộc gọi không cần thiết, tập trung vào những việc quan trọng.
- Sử dụng hình thức trả trước là khách hàng sử dụng thẻ nạp, đặc biệt sẽ có từng đợt khuyến mãi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm hơn. Nếu khách hàng là cá nhân và có mức phí sử dụng thấp thì khuyến mãi nạp thẻ không đáng kể. Nhưng nếu là doanh nghiệp sử dụng sim số đẹp thì mỗi đợt khuyến mãi sẽ tiết kiệm được 1 khoản lên đến 20-30%.
- Thuê bao trả trước cũng có nhiều gói cước khuyến mãi đa dạng và giá rẻ, phù hợp cho tất cả các đối tượng khách hàng. Nếu đăng ký những gói cước khuyến mãi, khách hàng sẽ vẫn đảm bảo được công việc nhưng không tốn tiền điện thoại đặc biệt là cho những doanh nghiệp, cho nhân viên tư vấn, nhân viên chăm sóc khách hàng,…
- Sử dụng thuê bao trả trước sẽ có cước phí nhắn tin rẻ hơn rất nhiều so với thuê bao trả sau. Đặc biệt là những khách hàng có như cầu nhắn tin nhiều như học sinh sinh viên, những người bán hàng online, chăm sóc khách hàng,… thì sử dụng trả trước sẽ hợp lý nhất. 

2. Hạn chế khi chuyển trả sau sang trả trước

- Khi chuyển sang sim trả trước khi cước phí cho mỗi cuộc gọi sẽ cao hơn trả sau. Những khách hàng có nhu cầu gọi nhiều sẽ thấy rất bất tiện và tốn chí phí nhiều hơn cho việc gọi.
- Sử dụng thuê bao trả trước sẽ bị giới hạn bởi số tiền nạp vào. Vì vậy có những lúc cuộc nói chuyện sẽ bị gián đoạn, nếu trọng những trường hợp quan trọng sẽ gây cho bạn rắc rối không hề nhỏ.

Chuyển trả sau sang trả trước

Dịch vụ chuyển trả sau sang trả trước

3. Điều kiện thực hiện chuyển trả sau sang trả trước

- Để thực hiện chuyển đổi từ sim trả sau Viettel sang sim trả trước Viettel thì phải đảm bảo các điều kiện sau:
- Thuê bao trả sau phải thanh toán hết cước phí phát sinh tính đến thời điểm chuyển đổi.
- Thuê bao trả sau phải thực hiện hết thời hạn cam kết (nếu có). Khi thực hiện xong thời hạn cam kết thì bạn mới được làm thủ tục và chuyển về trả trước theo quy định.

4. Thủ tục chuyển đổi sim trả sau sang sim trả trước

4.1 Đối với những khách hàng cá nhân

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cước hoặc hộ chiếu. Trước khi thực hiện chuyển đổi phải báo chặn 1 chiều qua tổng đài, thanh toán toàn bộ cước phí trong tháng và nợ cũ. Nhân viên sẽ hướng dẫn điền các thông tin vào tờ khai và nếu bạn đủ điều kiện sẽ được thực hiện chuyển đổi nhanh chóng. Số thuê bao cần thực hiện chuyển đổi sang trả trước.

4.2 Đối với khách hàng là doanh nghiệp

Người đi thực hiện chuyển đổi phải là người chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên. Nếu là nhân viên thì cần có giấy ủy quyền của chủ doanh nghiệp có ký xác nhận và đóng dấu. Sau khi báo chặn 1 chiều, người thực hiện chuyển đổi mang theo giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu, con dấu chức danh tới các điểm giao dịch. Nhân viên sẽ hướng dẫn thực hiện điền các thông tin và bạn cần thanh toán cước nóng trong tháng và nợ cũ của những tháng trước.

5. Cách chuyển sim trả sau sang sim trả trước

5.1 Cách chuyển sim trả sau sang sim trả trước Viettel

Đối với sim Viettel, để thực hiện chuyển đổi từ sim trả sau sang trả trước thì phải đảm bảo các điều kiện và thủ tục như ở mục 3 và 4. Khi thực hiện chuyển đổi thì khách hàng phải đến các điểm giao dịch Viettel có ủy quyền để thực hiện. Với hình thức chuyển từ trả sau sang trả trước thì nhà mạng không áp dụng cách chuyển đổi online nên nhưng khách hàng có nhu cầu bắt buộc phải đến các điểm giao dịch Viettel. 

5.2 Cách chuyển sim trả sau sang sim trả trước Vinaphone

Những khách hàng có nhu cầu liên lạc và sử dụng mạng nhiều trong tháng khi dùng trả sau sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng khi không có nhu cầu nữa thì nên chuyển sang trả trước để không bị lãng phí. Khi chuyển đổi sim trả sau sang sim trả trước của Vinaphone thì cũng cần đảm bảo các điều kiện và thủ tục ở trên. Để đảm bảo quyền lợi và thông tin chính xác cho khách hàng sử dụng, khi thực hiện chuyển đổi từ trả sau sang trả trước phải tới các điểm giao dịch Vinaphone

5.3 Cách chuyển sim trả sau sang sim trả trước Mobifone

Cũng giống như các nhà mạng khác thì để chuyển đổi hình thức từ sim trả sau sang trả trước thì thì phải có đầy đủ giấy tờ,  sim cần chuyển đổi, thanh toán hết nợ cước và không còn hạn mức cam kết. Nếu có đủ các điều kiện trên thì bạn sẽ được chuyển đổi tại các điểm giao dịch của Mobifone. Vì thuê bao trả sau liên quan đến nợ cước phí hay cam kết hằng tháng mà khi chuyển đổi bằng hình thức này thì không được hỗ trợ online hay tại nhà. 

5.4 Cách chuyển sim trả sau sang sim trả trước Vietnamobile

Chuyển đổi hình thức hòa mạng từ thuê bao trả sau sang trả trước của sim Vietnamobile, nhà mạng quy định khách hàng phải mang các giấy tờ liên quan tới các điểm giao dịch Vietnamobile để chuyển đổi. Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền các thông tin. Chuyển đổi hình thức này không áp dụng thực hiện online hay tại nhà. 

6. Lưu ý khi chuyển sim trả sau sang sim trả trước

- Trước khi thực hiện chuyển đổi bạn cần chọn 1 trong các gói cước đang triển khai của từng nhà mạng.
- Các ưu đãi còn lại khi dùng của các gói khuyến mãi trả sau đều không được bảo lưu.
- Số tiền trong tài khoản khi chuyển đổi vẫn được giữ nguyên.
- Phí chuyển đổi với từng nhà mạng là khác nhau.

7. Các gói cước hòa mạng trả trước mới nhất

7.1 Các gói cước trả trước Viettel

Các gói cước thông dụng nhất là Tomato, Economy, Tom690,… thì còn có các gói cước là TOMS, Happyzone,… dành riêng cho một số khách hàng.
- Gói cước Tomato là gói cước phổ biến nhất, phù hợp cho khách hàng có nhu cầu gọi ít và nghe nhiều hơn cụ thể: cước phí gọi nội mạng là 1.590đ/phút, gọi ngoại mạng 1.790đ/phút, 200đ/SMS nội mạng, 250đ/SMS ngoại mạng.
- Gói cước Economy là gói cước phí gọi thấp hơn so với Tomato. Cước phí gọi nội mạng 1.190đ/phút, ngoại mạng 1.390đ/phút. Ngược lại thì phí nhắn tin lại cao hơn gói Tomato: Tin nhắn nội mạng 300đ/SMS, tin nhắn ngoại mạng 350đ/SMS. Gói cước này hướng đến khách hàng có nhu cầu gọi nhiều hơn.
- Gói cước Tom690 là gói cước zone thuộc tỉnh cố định. Cước phí nội mạng và ngoại mạng không phân biệt là 690đ/phút, cước phí tin nhắn nội mạng 200đ/SMS, 250d/SMS đối với ngoại mạng,… Gói cước này cũng dành riễng cho những khách hàng ít di chuyển đi các tỉnh thành khác.

7.2 Các gói cước trả trước Vinaphone

Hiện tại, nhà mạng đang triển khai các gói cước chủ yếu cho khách hàng sử dụng sim 4G Vinaphone trả trước là: VinaXtra, VinaCard, Vina690,...
- Đối với gói cước VinaXtra: cước gọi nội mạng 1.380đ/phút, gọi ngoại mạng 1.580đ/phút, SMS nội mạng 200đ/SMS, SMS ngoại mạng 250đ/SMS.
- Đối với gói cước VinaCard: cước gọi nội mạng 1.180đ/phút, gọi ngoại mạng 1.380đ/phút, SMS nội mạng 290đ/SMS, SMS ngoại mạng 350đ/SMS.
- Đối với gói cước Vina690: cước gọi nội mạng trong 12 tháng đầu là 690đ/phút, từ tháng 13 đến tháng 36 cước gọi là 880đ/phút, từ tháng thứ 37 trở đi cước phí là 1.180đ/phút, SMS nội mạng 990đ/SMS. Cước gọi ngoại mạng trong 12 tháng đầu là 690đ/phút, từ tháng 13 đến tháng 36 cước gọi là 980đ/phút, từ tháng thứ 37 trở đi cước phí là 1.380đ/phút, SMS ngoại mạng 250đ/SMS.

7.3 Các gói cước trả trước Mobifone

Đối với thuê bao trả trước Mobifone, nhà mạng đang cung cấp các gói cước: MobiCard, MobiQ và MobiZone.
- Gói cước MobiCard là gói cước thông dụng, phổ biến nhất vì chi phí gọi và nhắn tin siêu rẻ nhưng có quy định thời gian sử dụng, cụ thể: Cước gọi nội mạng 1.180đ/phút, cước gọi ngoại mạng 1.380đ/phút, 290đ/SMS nội mạng và 350đ/SMS ngoại mạng.
- Gói cước MobiQ là gói cước không giới hạn thời gian sử dụng: Phí gọi nội mạng 1.580đ/phút, gọi ngoại mạng 1.780đ/phút, nhắn tin nội mạng 200đ/SMS và nhắn tin ngoại mạng là 250đ/SMS.
- Gói cước MobiZone là gói cước theo vùng. Nếu dùng trong tỉnh thì sẽ rẻ hơn và ngoài tỉnh phí sẽ cao hơn, cụ thể: Gọi nội mạng trong vùng 880đ/phút, ngoại mạng 1.280đ/phút. Gọi nội mạng ngoài vùng 1.880đ/phút, ngoại mạng 1.380đ/phút. Cước phí tin  nhắn 290đ/SMS nội mạng và ngoại mạng là 350đ/SMS.

7.4 Các gói cước trả trước Vietnamobile

Các gói cước hòa mạng trả trước sim 4G Vietnamobile:
Gói cước VNONE: cước phí gọi nội mạng và ngoại mạng là 1.500đ/phút, cước nhắn tin nội mạng và ngoại mạng là 300đ/SMS.
Ngoài gói cước VMONE bạn có thể chọn thêm các dịch vụ bổ trợ VMTXT và VM24 với giá cước cực kỳ ưu đãi, hấp dẫn với phí gọi và nhắn tin thấp hơn rất nhiều so với VNONE.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc chuyển đổi từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước. Hi vọng với những hướng dẫn trên đây, Quý khách có thêm thông tin về cước phí, gói cước của các nhà mạng.

Chúc các bạn chuyển đổi thành công!

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm các nội dung liên quan: