Kiểm tra thông tin thuê bao hay để sim mình mang tên người khác ?

Thông thường khi sở hữu những tài sản lớn như bất động sản, nhà ở, xe hơi chủ nhân những tài sản này thường rất cẩn thận với chi tiết thông tin chính chủ. Còn với thông tin thuê bao di động thì sao ?

Theo chia sẻ của chị Phạm Thị Dung nhân viên có thâm niên bán hàng 10 năm tại Siêu Thị Sim Thẻ chia sẻ “ Nếu thông tin thuê bao không chính xác mà là thông tin của một người khác thì rủi ro khi mất sim là rất nghiêm trọng !”. Ta cùng tìm hiểu vai trò của sim điện thoại với những thiệt hại có thể xảy ra khi bị sai thông tin thuê bao.

Kiểm tra thông tin thuê bao

Tự kiểm tra thông tin thuê bao để biết chính chủ hay chưa?

1.Vai trò của sim điện thoại với các mạng xã hội

Đại đa số chúng ta thường mỗi người sở hữu một mạng xã hội và tại đó đều chứa đựng những thông tin những mối quan hệ quan trọng như Zalo, Facebok, Twister, Instagram.

Cơ chế bảo mật thông tin của các mạng xã hội đều được dựa trên số điện thoại mà chủ tài khoản cung cấp. Nếu vì một lý do nào đó sim bị mất bị rơi vào tay người khác họ hoàn toàn có thể thay đổi được mã bảo mật, có thể đăng nhập và chiếm hữu toàn bộ tài khoản mạng xã hội đã được đăng ký bởi số điện thoại đó. Nhưng việc bị đánh cắp tài khoản sẽ không thể xảy ra nếu sim của bạn đã được đăng ký chính chủ rồi bởi cho dù bị mất sim vẫn hoàn toàn có thể làm lại được.

2.Với email số điện thoại dùng để xác minh mã bảo mật.

Tương tự như mạng xã hội, email là nơi lưu trữ những tài liệu bí mật như các văn bản hợp đồng, những giao dịch quan trọng không thể tiết lộ công khai. Việc để mất sim điện thoại không chính chủ là vô cùng nguy hiểm bởi chỉ với những thao tác đơn giản đổi mật khẩu email bằng mã xác minh tài khoản từ số điện thoại đã đăng ký, mã bảo mật được gửi về số điện thoại dưới dạng tin nhắn, đổi được mã bảo mật thì việc mất các tài liệu bí mật được lưu trữ trong email là hoàn toàn có thể xảy ra.

3.Với tài khoản ngân hàng

Với tài khoản ngân hàng thì ai cũng hiểu vấn để bảo mật tài khoản cá nhân quan trọng như thế nào? Các ngân hàng thường lấy số điện thoại của chủ tài khoản làm yếu tố xác minh tin cậy cho các dịch vụ ngân hàng như SMS Banking, Mobile Banking … Vì vậy để sim điện thoại không chính chủ rơi vào tay người khác rất dễ bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

4.Lời kết

Tóm lại việc kiểm tra thông tin chính chủ của một chiếc sim điện thoại cũng quan trọng không hề kém gì so với các tài sản lớn khác. Công việc kiểm tra thông tin thuê bao không quá phức tạp và không nhất thiết phải thường xuyên nhưng ít nhất thì ngay bây giờ. Hãy kiểm tra lại ngay bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp “ TTTB gửi 1414”. Hệ thống sẽ trả lời bằng tin nhắn các thông tin bao gồm tên, số CMT, ngày kích hoạt của người đang đứng tên sim. Nếu thông tin chưa chính xác cần chỉnh sửa ngay, hãy lập tức mang chứng minh nhân dân (còn hạn sử dụng, không mờ ảnh, mờ số) và chuẩn bị sẵn 5-10 số thường xuyên liên lạc đến điểm giao dịch của nhà mạng nơi gần nhất yêu cầu chỉnh sửa thông tin chính xác.

Xin lưu ý những ai chưa mua và đang có ý định mua sim số đẹp cần lưu ý kiểm tra thông tin thuê bao sau khi mua sim ( có thể việc cập nhập thông tin sẽ mất tới 15 phút) . Hãy chọn những địa chỉ bán sim số đẹp uy tín có giấy cấp phép hoạt động của các nhà mạng, để đảm bảo chắc chắn sim được đăng ký thông tin thuê bao chính chủ. Bạn có thể lựa chọn Siêu Thị Sim Thẻ - đại lý sim số đẹp đáng tin cậy được ủy quyền từ các nhà mạng với các dịch vụ đăng ký thông tin thuê bao chính chủ, cấp lại sim, thay đổi thông tin…

Việc đăng ký thông tin thuê bao chính chủ là quyền lợi và nghĩa vụ bắt buộc với mỗi thuê bao di động. Hãy cẩn trọng với thông tin thuê bao di động của mình để tránh những hậu quả không đáng có xảy ra.

Nguồn: https://sieuthisimthe.com/kiem-tra-thong-tin-thue-bao

Chủ nhật , 29/05/2016 , 18:07 (GMT+7)