Kiểm tra thông tin thuê bao hay để sim mình mang tên người khác ?

Thứ hai , 20/01/2020 , 10:57 (GMT+7)

Kiểm tra thông tin thuê bao hay để sim mình mang tên người khác ?

1. Kiểm tra thông tin thuê bao là gì?

Kiểm tra thông tin thuê bao là để biết được thông tin người sở hữu, người đứng tên số sim đó. Việc kiểm tra như vậy sẽ cho bạn một thông tin chính xác và đầy đủ nhất liên quan đến số điện thoại là: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ, nơi cấp, ngày cấp. Bạn sẽ biết được chính xác và liệu mình có đang sở hữu số điện thoại này như mình vẫn nghĩ không? Đặc biệt nếu đấy là loại sim số đẹp thì bạn càng phải quan tâm. Nếu thông tin thuê bao bạn đang dùng đứng tên của người khác thì phải câp nhật lại thông tin để tránh những sự cố đáng tiếc.

2. Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, nhà mạng đã cung cấp cho khách hàng cách để kiểm tra đối với thuê bao trả trước và thuê bao trả sau như sau:

2.1 Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước

Đối với những khách hàng sử dụng sim Viettel trả trước sẽ thực hiện theo những cách sau:

- Nếu muốn kiểm tra thông tin của số điện thoại nào thì dùng chính số điện thoại đó và soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi 1414. Nhà mạng Viettel sẽ gửi lại tin nhắn và thông báo cho bạn biết về chủ nhân đứng tên số sim đó.

Vì trước đây khách hàng không quan trọng đến sim có đăng ký thông tin hay không nên nhiều người khi kiểm tra thông tin thì mới biết sim mình đang sử dụng hóa ra không đứng tên của mình.

- Bạn có thể gọi vào số tổng đài của Viettel 198, đọc số điện thoại và nhân viên sẽ kiểm tra cho bạn nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài những thông tin về thuê bao, tổng đài sẽ cung cấp cho bạn ngày kích hoạt, những gói cước nào đang sử dụng,… để bạn có thể biết được rõ hơn.

Những khách hàng sử dụng sim giá rẻ Viettel thường không quan tâm đến việc đăng ký thông tin nên việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp khách hàng cập nhật thông tin để không bị khóa chiều nghe gọi.

2.2 Kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Viettel

- Thuê bao trả sau từ đăng ký đến kiểm tra đều cẩn thận và nhiều thủ tục hơn do tính chất của việc sử dụng trả trước và trả sau là khác nhau. Để biết thông tin chính xác, bạn mang giấy tờ cá nhân ra điểm giao dịch Viettel, nhân viên sẽ xác minh thông tin và kiểm tra chi tiết cho bạn. Đây là cách kiểm tra chính xác nhất cho thông tin thuê bao trả sau của Viettel

- Bạn cũng có thể kiểm tra online bằng ứng dụng hỗ trợ khách hàng My Viettel. Khi đăng nhập xong thì bạn vào phần “Thông tin cá nhân” ở góc trái trên cùng của màn hình. Kiểm tra ở phần này cũng sẽ bị hạn chế thông tin và không thể kiểm tra được đầy đủ.

3. Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

3.1 Cách kiểm tra thông tin thuê bao trả trước Mobifone

Kiểm tra thông tin cho sim Mobifone trả trước đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với trả sau. Cụ thể:

- Kiểm tra thông tin bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi 1414. Sau ít giây bạn sẽ nhận được thông báo kiểm tra tình trạng người đứng tên cho thuê bao gồm có: họ và tên, số giấy tờ đăng ký, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, ngày cấp và nơi cấp. Nếu thông tin chưa chính xác thì bạn cần phản hồi lại các điểm giao dịch đăng ký.

- Cách khác là bạn có thể gọi trực tiếp tới tổng đài Mobifone 9090. Chỉ cần cung cấp cho họ số điện thoại bạn muốn kiểm tra, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin liên quan đến số điện thoại đó. Bạn cũng có thể đặt bất cứ câu hỏi gì nếu còn thắc mắc và bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

- Kiểm tra thông tin thuê bao chính chủ qua ứng dụng My Mobifone. Khi đăng nhập vào ứng dụng, tên người đăng ký sẽ được hiển thị ngay trên cùng màn hình. Khi vào mục “Thông tin các nhân” sẽ kiểm tra được toàn bộ nội dung và nếu những thông tin đó chưa chính xác thì bạn cần đăng ký lại cho thuê bao của mình.

Sim giá rẻ Mobifone hay còn gọi là "sim rác" thường không được đăng ký chính chủ nên khi khách hàng sử dụng thường bị khóa 2 chiều và thu hồi sim do không thực hiện đúng quy định.

3.2 Kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Mobifone

Đối với thuê bao trả sau thì việc đăng ký thông tin sẽ được thực hiện khi khách hàng có nhu cầu sử dụng trả sau. Vì vậy khi sử dụng trả sau thì khách hàng thường không kiểm tra thông tin nữa. Mặc dù vậy thì cũng có nhiều trường hợp bị sai sót thông tin mà như vậy sẽ ảnh hưởng đến cá nhân người sử dụng. Vậy kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Mobifone bằng cách nào?

- Cách kiểm tra đơn giản nhất là soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414. Thông tin sẽ được phản hồi nhanh chóng và chính xác.

- Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra trên phiếu hợp đồng khi bạn thực hiện giao kết tại nhà mạng Mobifone.

Dù cách này hay cách kia thì bạn đều có thể kiểm tra được thông tin sim đứng tên của ai, nội dung đăng ký đã chính xác hay chưa. Từ đó để có những điều chỉnh sao cho chính xác nhất.

4. Kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone

Cũng giống như những nhà mạng khác thì việc kiểm tra thông tin sim Vinaphone là hết sức cần thiết trong thời điểm nhà mạng quản lý chặt chẽ thông tin người dùng. Với sự quyết liệt đó thì khách hàng cần chủ động hơn để đảm bảo quyền lợi cho cá nhân.

4.1 Kiểm tra thông tin thuê bao trả trước Vinphone

Kiểm tra thông tin trả trước Vinaphone thông qua nhiều hình thức. Vì vậy, khách hàng có thể kiểm tra thông qua những cách sau:

- Trên số điện thoại mà bạn muốn kiểm tra thông tin, soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi tổng đài 1414. Hệ thống sẽ gửi thông báo cho thuê bao đứng tên chính chủ với các nội dung như: Họ và tên, Ngày sinh, số giấy tờ, ngày cấp, nơi cấp, loại giấy tờ và ngày kích hoạt.

- Gọi điện tới tổng đài Vinaphone 9191 cũng là cách để kiểm tra thông tin thuê bao nhanh chóng và chính xác. Khi gọi điện tới tổng đài và nhờ nhân viên tra cứu cho số thuê bao nào thì chỉ cần đọc số thuê bao đó.

- Kiểm tra thông tin bằng ứng dụng My Vinaphone của nhà mạng. Đăng nhập vào ứng dụng, bạn chọn thông tin cá nhân, sau đó có thể kiểm tra những thông tin xem có chính xác hay không. Nếu thông tin chưa chính xác và có những sai sót nhỏ cũng cần được thay đổi và cập nhật lại ngay. 

Với những cách kiểm tra trên thì bạn có thể kiểm tra được cho sim giá rẻ Vinaphone, sim số đẹp Vinaphone, sim 4g Vinaphone,...được nên bạn hoàn toàn yên tâm.

4.2. Kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Vinphone

Khách hàng đã quá quen thuộc với thuê bao trả trước của Vinaphone nhưng với thuê bao trả sau thì khách hàng vẫn chưa được rõ. Thực tế thì kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Vinaphone khá đơn giản và giống với kiểm tra thông tin thuê bao trả trước. Bạn có thể kiểm tra bằng cú pháp tin nhắn,  gọi điện tới tổng đài và cũng có thể kiểm tra bằng ứng dụng My Vinaphone. Với những hình thức kiểm tra thông tin đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ biết được thuê bao của mình có thực sự đang đứng tên của mình không, các thông tin đã đầy đủ và chính xác chưa. Nếu các thông tin chưa chính xác, bạn cần bổ sung hoặc sửa đổi ngay, tránh những tình huống rủi ro như bị khóa chiều hoặc bị thu hồi.

5. Kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile.

5.1 Kiểm tra thông tin thuê bao trả trước Vietnamobile

Những khách hàng sử dụng sim Vietnamobile trả trước thường không quan tâm đến việc đăng ký chính chủ cho thuê bao của mình. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng tới cá nhân nhất là trong giai đoạn các nhà mạng đang đẩy mạng đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao sử dụng. Kiểm tra thông tin thuê bao trả trước Vietnamobile sẽ giúp bạn biết được ai là người sở hữu và thực hiện chuyển đổi theo quy định của Bộ TT&TT.

- Cách đơn giản nhất áp dụng cho tất cả các nhà mạng là soạn tin nhắn với cú pháp là: TTTB gửi 1414. Sau đó, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn đầy đủ thông tin liên quan đến người sở hữu. Cách kiểm tra này được áp dụng cho cả sim 4g Vietnamobile, sim giá rẻ Vietnamobile, sim số đẹp Vietnamobile nên rất thuận tiện. 

- Bạn cũng có thể gọi tới tổng đài Vietnamobile 789 hoặc hoặc 0922789789 để được hỗ trợ tốt nhất.

5.2 Kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Vietnamobile.

Đối với thuê bao trả sau thì bạn có thể yên tâm hơn vì thông tin đã được đăng ký trước khi sử dụng vì nó liên quan đến thông báo cước hằng tháng. Tuy nhiên, kiểm tra thông tin thuê bao thường xuyên là điều cần thiết.

Bạn có thể kiểm chi tiết trên hợp động đăng ký hoặc hình thức thông báo cước hằng tháng. Nếu có những thay đổi thì bạn cập nhật lại để tránh những sai sót mà ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thuê bao trả sau.

6. Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác.

Kiểm tra thông tin của người khác trong những trường hợp như bị người khác quấy nhiễu, làm phiền; khi mua sim,… Trong khi đó, độ bảo mật thông tin của khách hàng được nhà mạng đề cao. Vậy làm sao để có thể kiểm tra được những thông tin của thuê bao đó?

- Nếu là số sim bạn đã mua nhưng không đăng ký chính thì có thể kiểm tra thông tin người đứng tên bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi 1414. Ngoài ra bạn có thể gọi điện tới tổng đài, nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin liên quan đến thuê bao đó.

- Trong trường hợp để xác định người thường xuyên quấy rối mình cũng có thể gọi điện tới tổng đài để được hỗ trợ.

- Thông thường các số thuê bao sẽ dùng để đăng ký mạng xã hội như facebook, zalo,… vì vậy bạn có thể biết được người dùng thuê bao đó ai đang sử dụng thì có thể gõ trực tiếp số thuê bao đó lên phần tìm kiếm.

Có nhiều cách để có thể kiểm tra được thông tin của người khác và áp dụng cho những tình huống cần thiết. Từ đó, bạn sẽ biết cách đối phó, giải quyết nếu không may xảy ra với mình.

Với sự thắt chặt quản lý thông tin thuê bao các nhà mạng của Bộ TT&TT, khách hàng nên chủ động hơn trong việc kiểm tra và đăng ký để đảm bảo quyền lợi của bản thân.​

Nguồn: Siêu Thị Sim Thẻ