Đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone ngay hôm nay

15/03/2023 - By Đoàn Văn Tuấn
Đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone

Số điện thoại cá nhân đóng vai trò như một vật không thể thiếu với mỗi người việc giữ thông tin bảo mật cũng như việc đăng ký thông tin thuê bao nhất là thông tin thuê bao VinaPhone đã trở nên như một việc không thể thiếu đối với mỗi người sử dụng điện thoại.

Đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone

1. Đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone

Bắt đầu từ năm 2019, nhà mạng áp dụng công nghệ AI vào nhận diện và đăng ký thông tin khách hàng. Đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone là cách kê khai các thông tin người dùng gồm họ và tên, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, ngày cấp và nơi cấp. Các thông tin được giao dịch viên tại các điểm giao dịch nhận diện bằng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và chụp ảnh khách hàng.

Sau khi đăng ký thông tin thành công, bạn đã có thể kích hoạt và sử dụng các dịch vụ của sim VinaPhone.

2. Điểm đăng ký sim chính chủ Vinaphone

2.1 Đăng ký sim VinaPhone ở đâu?

Căn cứ vào thông tư 22/2009/TT-BTTTT ngày 24/06/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông thì tất cả các thuê bao di động trả trước đều được Vinaphone khuyến nghị lên đăng ký thông tin thuê bao đầy đủ. Các cửa hàng VinaPhone, các bưu điện chi nhánh bưu điện, các đại lý ủy quyền… phải có trách nhiệm đăng ký thông tin thuê bao theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng cùng có thể đăng ký sim VinaPhone Online mà không cần trực tiếp tới cửa hàng.

2.2 Thủ tục đăng ký chính chủ sim VinaPhone 2021

Để được đăng ký thông đầy đủ và chính xác bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ sau
- Khách hàng là cá nhân
Khách hàng cá nhân cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc và số thuê bao cần đăng ký.
- Khách hàng là doanh nghiệp
Khách hàng doanh nghiệp gồm: bản sao giấy phép kinh doanh của Doanh nghiệp và CMND hoặc CCCD của người đi đăng ký. Ngoài ra, bạn phải điền các thông tin ký tên, đóng dấu vào bộ hợp đồng hòa mạng tại cửa hàng của VinaPhone.

2.3 Cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone Online

Đăng ký thông tin sim VinaPhone Online áp dụng cho các thuê bao đang sử dụng hay sim đã kích hoạt nhưng bị sai thông tin hoặc sim chưa đăng ký chính chủ. Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà cùng là trường hợp tương tự. Nếu thuê bao của bạn chưa kích hoạt hoặc thông tin đăng ký sai thì hiện tại chưa hỗ trợ cho khách hàng muốn đăng ký tại nhà và online.

2.4 Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone qua My Vinaphone

Nếu chỉ sai sót nhỏ có thể cập nhật bằng ứng dụng My VinaPhone. Đăng ký sim Vinaphone qua mạng được nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi của hình thức này. Tuy nhiên, cập nhật qua My VinaPhone tỉ lệ thành công thấp nên sẽ gây mất thời gian của bạn.

2.5 Đăng ký sim Vinaphone tại các điểm giao dịch

Để được đăng ký thông tin, bạn mang các giấy tờ theo quy định ở mục 2.2 đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất đăng ký. Giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn nhập các thông tin và bạn kí xác nhận khi tất cả các thông tin đã đúng. Đăng ký cập nhật lại thông tin chỉ mất vài phút, bạn nên đến điểm giao dịch để luôn đảm bảo thông tin và yên tâm sử dụng. Chuyển sim chính chủ Vinaphone với dạng số đẹp sẽ mất nhiều thời gian hơn.

3. Cách đăng ký sim VinaPhone trả trước

Đăng ký thông tin sim VinaPhone thủ tục khá đơn giản và thuận tiện cho khách hàng. Sim trả trước VinaPhone có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt nhất là cho khách hàng hòa mạng mới. Với đa dạng các gói cước nghe gọi, nhắn tin, Data bạn có thêm nhiều sự lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình. Đăng ký sim trả trước VinaPhone hình thức sử dụng phù hợp với đại đa số khách hàng

4. Đăng ký thông tin thuê bao trả sau VinaPhone

Đăng ký thông tin trả sau VinaPhone sẽ nhiều thủ tục hơn sim trả trước. Đăng ký sim trả sau gồm: chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu và phiếu hợp đồng. Tuy nhiên, các giấy tờ và thủ tục sẽ được giao dịch viên hướng dẫn chi tiết, bạn không cần quá lo lắng vì có quá nhiều bước.

Sim trả sau VinaPhone sẽ phù hợp cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng cước gọi nhiều. Vì sim trả sau cước gọi được tính siêu rẻ chỉ từ 690đ/phút. Hơn nữa các gói cước trả sau VinaPhone như Thương gia có rất nhiều ưu đãi và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. 

5. Tại sao phải đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone?

Số điện thoại của bạn có phải là sim số đẹp không? Bạn có đang ký số điện thoại đó với các tài khoản cần sự bảo mật riêng tư như tài khoản facebook, Gmail hay thậm chí cả tài khoản ngân hàng? Điều đó có nghĩa là số điện thoại của bạn không chỉ đơn giản chỉ để nghe gọi và không thích bạn có thể thay một số khác. Với những điều tối quan trọng cần bảo mật chắc chắn như trên thì chắc hẳn bạn cũng cảm nhận được tầm quan trọng số điện thoại đó và bạn phải đăng ký chuẩn ngay từ hôm nay.

Đăng ký thông tin sim VinaPhone để đảm bảo quyền lợi của mình khi có những tranh chấp số thuê bao xảy ra. Đăng ký thông tin chính chủ cũng tránh được được những hành vi lừa đảo, đe dọa, chiếm đoạt tài sản,… nếu không may sim của bạn bị mất. Và nếu không đăng ký chính chủ thì chắc chắn không làm lại được số thuê bao đó nếu mất, cháy hỏng.

Đăng ký thông tin chính chủ giúp nhà mạng quản lý cở sở dữ liệu người dùng nhằm hạn chế tối đa nạn sim rác đang gây nhức nhối trong xã hội. Rất nhiều đối tượng sử dụng sim rác để spam, quảng cáo,…gây khó chịu cho khách hàng.
Cách đăng ký lại sim Vinaphone được áp dụng nhiều hình thức khác nhau, thuận tiện hơn cho mọi khách hàng đều được đăng ký chính chủ.

6. Kích hoạt sim VinaPhone như thế nào?

Sim VinaPhone kích hoạt là thao tác sau khi đăng ký thông tin sim chính chủ tại các điểm giao dịch thành công. Kích hoạt sim VinaPhone bạn chỉ cần gọi đến đầu số 900. Thao tác chỉ mất 30s sau đó bạn có thể sử dụng các dịch vụ của các nhà mạng. Kích hoạt sim VinaPhone đảm bảo sim kết nối được sau khi đăng ký. Ngoài ra theo quy định thì thuê bao đăng ký phải kích hoạt ngay sau khi sử dụng là 72h, nếu quá thời gian trên sẽ bị xóa thông tin và phải đăng ký lại.

7. Kiểm tra đăng ký sim chính chủ Vinaphone

Sau khi được đăng ký thông tin thuê bao đầy đủ bạn đừng quên kiểm tra lại bằng cách soạn tin TTTB gửi đến 1414 trong giây lát bạn sẽ nhận được một tin nhắn với đầy đủ thông tin của bạn.

Tương tự như thế bạn cũng có thể đăng ký thông tin thuê bao Viettel và dừng quên kiểm tra lại đăng ký thông tin thuê bao Mobifone nếu bạn đang dùng mạng Mobifone. Bạn đã chọn mua sim Vinaphone số đẹp với đầy đủ các yêu cầu nhưng thiếu việc đang ký thông tin thuê bao Vinaphone thì bạn có thể sẽ bị mất số điện thoại đó mà khó có thể khiếu kiện đến ai. 

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm các nội dung khác liên quan: