Đăng ký thông tin thuê bao vinaphone.

Thứ bảy , 18/01/2020 , 11:27 (GMT+7)

Đăng ký thông tin thuê bao vinaphone.

1. Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone là gì?

Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone là bổ sung thông tin chính chủ của người dùng. Việc đăng ký sim theo đúng tên người sử dụng là thực hiện nghị định 49/2017 NĐ-CP đối với các thuê bao di động. Bên cạnh đó thì việc đăng ký thông tin chính chủ sẽ giúp bảo vệ khách hàng trước những sự cố tranh chấp hay cố tình lợi dụng thông tin để làm những việc trái pháp luật. Và đối với mỗi cá nhân thì nhà mạng chỉ cho phép đăng ký tối đa 3 số điện thoại nhằm hạn chế “sim rác” đang tràn lan trên thị trường làm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của rất nhiều người.

2. Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone để làm gì?

Rất nhiều khách hàng sử dụng sim điện thoại Vinaphone đã lâu nhưng vẫn không đăng ký và thấy vẫn sử dụng bình thường. Họ thấy việc đăng ký thực sự không cần thiết vì bao lâu nay vẫn sử dụng được. Tuy nhiên, trước những quy định mới nếu thuê bao không đăng ký chính chủ sẽ có nguy cơ khóa 2 chiều và thu hồi vĩnh viễn. Đặc biệt với những thuê bao mới, nguyên kít nếu không đăng ký sẽ không sử dụng được.

Quy định của Bộ TT&TT cũng như nhà mạng không phải để làm khó khách hàng mà để bảo vệ quyền lợi của họ, chứng minh số sim đang sử dụng thuộc quyền sở hữu của bạn. Nếu có những sự cố đáng tiếc xảy ra thì có thể đưa ra được những bằng chứng xác thực.

Bên cạnh đó, nếu số điện thoại bạn đang dùng là loại sim số đẹp thì phải bổ sung thông tin vì nguy cơ mất số điện thoại đó là rất cao. Nếu có tranh chấp xảy ra, bạn không chứng minh được số điện thoại đó là của mình, vì vậy bạn sẽ là người phải chịu thiệt thòi.

Ngoài ra, nếu số điện thoại của bạn đăng ký những tài khoản cá nhân, nếu mất sim thì những tài khoản đấy bạn sẽ khó có thể kiểm soát được. Những thông tin quan trọng bị mất, bị lộ sẽ ảnh hưởng đến cá nhân của bạn.

Một vấn đề nữa là chống tình trạng “sim rác” thì gọi điện, nhắn tin và chào mời các dịch vụ, mua bán,… làm phiền nhiễu và gây ức chế đến rất nhiều người.

Ngoài ra thì việc thiết lập một cơ sở dữ liệu để quản lý, bảo vệ người dùng là hết sức cần thiết trong thời buổi hiện nay. Nếu có dữ liệu đầy đủ và chính xác sẽ hạn chế được những hành vi gây rối, vi phạm pháp luật,…

3. Cách đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone.

Để đáp ứng cũng như thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho khách hàng, nhà mạng cho phép và hướng dẫn khách hàng đăng ký theo các cách sau:

3.1 Điểm đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone

Khách hàng đi đăng ký thông tin cho thuê bao mang theo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu gốc và còn thời hạn sử dụng đến các điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để đăng ký.

Sau khi xác nhận các thông tin sơ bộ về đăng ký thì nhân viên làm thủ tục sang tên chính chủ cho thuê bao. Khách hàng cung cấp một trong những giấy tờ trên và nhân viên sẽ chụp ảnh chân dung của khách hàng để lưu trữ hồ sơ.

Nếu là thuê bao mới đăng ký lần đầu thì cần gọi 900 và làm theo hướng dẫn để kích hoạt. Nếu là thuê bao muốn chuyển đổi thông tin thì chính chủ thì có thể kiểm tra lại các thông tin xem đã chính xác chưa bằng cách soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414. Sau ít giây sẽ có phản hồi từ nhà mạng về thông tin khách hàng đứng tên số thuê bao. Nếu thông tin cập nhật chưa chính xác thì cần có sự phản hồi để chuẩn hóa thông tin cho bạn.

3.2 Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone ngay tại nhà.

Để thuận tiện hơn cho khách hàng không phải đi lại hay những hách hàng lớn tuổi. Bạn có thể đăng ký thông tin thuê bao ngay tại nhà bằng cách sử dụng app My Vinaphone để đăng ký.

Việc đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone online sẽ nâng cao được số lượng đăng ký vì không phải ai cũng có thể trực tiếp cửa hàng giao dịch.

Sau khi tải ứng dụng My Vinaphone, bạn thực hiện theo các bước như sau:

- Bước 1: Chọn mục “Cập nhật thông tin cá nhân” ngay đầu trang chủ của app.

- Bước 2: Điền các thông tin yêu cầu: họ và tên, số chứng minh nhân dân, ngày sinh, địa chỉ, ngày cấp, nơi cấp và ảnh gốc chứng minh nhân dân hai mặt và 1 ảnh chân dung tự chụp của khách hàng và chọn cập nhật thông tin.

Khi thông tin bạn cung cấp là chính xác và đầy đủ, hệ thống sẽ xét duyệt và nếu chưa đầy đủ thì bạn cần bổ sung. Các thông tin đã đầy đủ chính xác thì nhà mạng sẽ cập nhật và gửi thông báo khi đã thành công. Khi đó bạn đã có thể sử dụng thoải mái mà không phải lo lắng bị khóa 2 chiều nữa.

4. Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Vinaphone

Để có thể sử dụng được các chức năng của sim Vinaphone, khi mua mới hoặc sử dụng một số thuê bao Vinaphone bất kỳ nào đều phải đăng ký thông tin chính chủ. Với những thuê bao trả trước thực hiện đăng ký mới phải trực tiếp tại cửa hàng giao dịch Vinaphone gần nhất. Những thuê bao thay đổi thông tin thì có thể tới cửa hàng giao dịch hoặc cũng có thể tự đăng ký trên ứng dụng trên như chia sẻ ở mục 3.2

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước sẽ rất đơn giản và thuận tiện, nếu thuê bao của bạn còn chưa đăng ký thông tin chính chủ thì đăng ký ngay để yên tâm khi sử dụng.

5. Đăng ký thông tin thuê bao trả sau Vinaphone

Để đăng ký sử dụng trả sau Vinaphone, bạn phải mang chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu gốc ra các cửa hàng giao dịch để thực hiện chuyển đổi.

Những thông tin bạn cần cung cấp là giấy tờ, hình ảnh chân dung, địa chỉ thông báo cước. Nếu những thông tin trùng khớp, nhân viên sẽ giải quyết cho bạn nhanh chóng nhất.

Đăng ký sử dụng thuê bao trả sau cũng là một xu hướng của hiện nay. Sử dụng sim trả sau sẽ giúp bạn chủ động hơn trong liên lạc với mọi người mà không lo lắng cuộc gọi gián đoạn vì hết tiền trong tài khoản. Đăng ký các gói cước trả sau cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí điện thoại hằng tháng nữa.

6. Kiểm tra đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone.

Sau khi đăng ký thành công thuê bao chính chủ, để biết chính xác và kiểm tra lại các thông tin đăng ký đã chính xác chưa bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi 1414. Chờ trong ít giây, nhà mạng sẽ gửi thông tin người đứng tên số thuê bao như: Họ và tên, số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, ngày cấp, nơi cấp. Bạn soát lại các thông tin xem đã chính xác chưa. Nếu thông tin chưa chính xác, bạn cần phản hồi lại để được sử thông tin chính xác nhất.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thông tin bằng cách gọi điện trực tiếp tới tổng đài của Vinaphone để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone chính chủ chính là đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Vì vậy, bạn cần bổ sung thông tin để yên tâm hơn khi sử dụng, đặc biệt là những khách hàng sử dụng lâu dài.

Nguồn: Siêu Thị Sim Thẻ