Liên hệ: 0989.575.575 - 0909.575.575

Hướng dẫn đăng ký thông tin mobifone trả trước qua mạng

Thứ sáu , 05/03/2021 , 10:06 (GMT+7)

Hướng dẫn đăng ký thông tin mobifone qua mạng

1. Đăng ký thông tin sim MobiFone là gì?

Đăng ký thông tin thê bao MobiFone là hình thức đăng ký nhận diện trực tuyến theo công nghệ AI. Công nghệ AI được áp dụng vào thực tiễn quản lý TTTB, hạn chế tối đa hiện tượng SIM rác gây phiền hà đến khách hàng. Cập nhật thông tin thuê bao cũng giúp nhà mạng quản lý được thông tin khách hàng từ đó đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi cấp sim, làm lại sim, hay cả có những tránh chấp về thuê bao xảy ra.

Đăng ký thông tin thuê bao được Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định là bắt buộc. Vì vậy tất cả các khách hàng đang sử dụng sim hay mua sim của các nhà mạng đều phải đăng ký thông tin chính chủ. Tất cả các thuê bao nghi ngờ kích hoạt sẵn, thông tin không chính chủ, cố tình spam, quảng cáo,… sẽ bị khóa sim và thu hồi. Xem chi tiết: Đăng ký thông tin MobiFone

2. Lý do phải đăng ký chính chủ sim MobiFone?

Lý do phải đăng ký sim MobiFone như đã trình bày một phần ở trên. Đăng ký thông tin chinh chủ đầu tiên là đảm bảo quyền lợi của mình về quyền sở hữu sim. Nếu thông tin không chính chủ khi có những tranh chấp xảy ra đã có những trường hợp bị mất sim.

Đăng ký thông tin thuê bao giúp hạn chế tối đa tình trạng sim rác đang xảy ra ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Với mỗi giấy tờ đăng ký sim của cá nhân sẽ bị hạn chế là 3 số thuê bao. Sim rác thường dùng vào những mục đích như spam, quảng cáo, quấy rối, đe dọa, lừa đảo,… khiến cho những khách hàng sử dụng luôn bị làm phiền, khó chịu, ảnh hưởng tới đời sống cá nhân họ và cả xã hội.

Đăng ký thông tin chính chủ để khi bạn mất sim, hỏng, cháy,… có thể cấp lại dễ dàng mà không phải mua sim mới, ảnh hướng đến liên lạc, công việc và các tài khoản cá nhân như các trang mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,…

Xem thêm danh sách sim số đẹp trả trước, trả sau, đăng ký chính chủ: Sim số đẹp

3. Thủ tục đăng ký sim MobiFone chính chủ

Đăng ký thông tin sim MobiFone với các thủ tục đơn giản sau:

3.1 Đối với khách hàng cá nhân

Khách hàng cá nhân đi đăng ký thông tin MobiFone cần: chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và số sim cần đăng ký. Người đi đăng ký là người có giấy tờ kèm theo và là chủ thuê bao. Những trường hợp đi đăng ký hộ sẽ không được hỗ trợ.

3.2 Đối với khách hàng doanh nghiệp

Khách hàng doanh nghiệp cần có người đại diện đi đăng ký, thủ tục bao gồm: giấy phép kinh doanh, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người đại điện đi đăng ký và số thuê báo cần đăng ký.

4. Cách đăng ký thông tin sim MobiFone

Đăng ký thông tin sim MobiFone sẽ được hỗ trợ tại các điểm giao dịch MobiFone.

4.1 Đăng ký thông tin sim MobiFone qua mạng

Cập nhật thông tin thuê bao MobiFone có nghĩa là thuê bao của bạn có sai sót nào đó. Với trường hợp này nhà mạng hỗ trợ khách hàng có thể cập nhật thông tin Online thông qua ứng dụng My MobiFone

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My MobiFone và chọn mục CÁ NHÂN chọn CẬP NHẬT THÔNG TIN.

Bước 2: Khách hàng cập nhật chính xác các thông tin: Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Quốc tịch, Tỉnh/Thành, Quận/Huyện, Phường/Xã, Địa chỉ, thông tin giấy tờ (Loại giấy tờ, nơi cấp, ngày cấp, số giấy tờ), thông tin ảnh giấy tờ (mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung) và ký tên.

Thông tin cập nhật sẽ được hệ thông kiểm tra, cập nhật lại và thông báo với bạn là đã thành công hay chưa.

Xem danh sách: Sim MobiFone

4.2 Thay đổi thông tin thuê bao MobiFone Online

Thay đổi thông tin thuê bao nghĩa là chuyển nhượng số thuê bao này cho một khách hàng khác mà bạn đồng ý. Thay đổi thông tin MobiFone Online chưa được nhà mạng hỗ trợ. Vì vậy khách hàng cần chuyển nhượng phải trực tiếp điểm giao dịch MobiFone.

4.3 Cách đăng ký thông tin sim MobiFone tại nhà

Đăng ký thông tin sim MobiFone tại nhà cũng chưa được nhà mạng hỗ trợ mà bạn phải có các thông tin về giấy tờ đăng ký và cả số thuê bao cần đăng ký. Đăng ký thông tin sẽ được hỗ trợ tại các điểm giao dịch MobiFone.

4.4 Đăng ký thông tin sim MobiFone trả trước

Đăng ký thông tin sim MobiFone trả trước MobiFone với thủ tục nhanh gọn và đơn giản là giấy tờ đăng ký (CMND hoặc CCCD) và số sim cần đăng ký. Bạn cần phải tới các điểm giao dịch MobiFone để đăng ký.

4.5 Đăng ký thông tin sim MobiFone trả sau

Đăng ký thông tin sim MobiFone trả sau ngoài những thủ tục như sim trả trước thì cần thêm sổ hộ khẩu (bắt buộc). Nếu thuê bao đó là thuê bao cam kết bạn phải thanh toán số cước đúng quy định và đúng số tháng cam kết. Hết thời gian đó bạn có thể chuyển về thuê bao trả trước. Nếu là thuê bao trả sau không cam kết bạn có thể chuyển về trả trước bất kỳ lúc nào.

4.6 Đăng ký tin nhắn sim MobiFone thường

Cách đăng ký tin nhắn sim MobiFone thường với cú pháp đơn giản. Đầu tiên bạn gọi đến số tổng đài MobiFone và kiểm tra xem số thuê bao của mình đăng ký được gói cước nhắn tin nào. Nếu bạn thấy gói cước nào phù hợp có thể đăng ký bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp:

DK (TENGOICUOC) 0909575575 gửi 909

5. Kiểm tra sim MobiFone đã đăng ký chưa?

Kiểm tra sim MobiFone đã đăng ký thành công chưa bằng cách kích hoạt sim. Bạn gọi đến đầu số 900 để kích hoạt, nếu tổng đài báo kích hoạt thành công nghĩa là sim đã đăng ký thành công và bạn đã có thể sử dựng các dịch vụ. Nếu yêu cầu ra các điểm giao dịch để đăng ký nghĩa là chưa đăng ký thành công và bạn phải yêu cầu đăng ký thông tin lại. Tham khảo thêm: Sim giá rẻ MobiFone

6. Cách kiểm tra sim chính chủ MobiFone

Kiểm tra chính chủ sim MobiFone là điều rất cần thiết để biết được các thông tin đã đúng chưa và có thể sửa thông tin ngay tại điểm giao dịch nếu thông tin đăng ký của bạn chưa chính xác.

Bạn có thể kiểm tra thông tin chính chủ bằng các gọi điện tới số tổng đài MobiFone số 9090 hoặc soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi 1414. Hệ thống sẽ trả lời cho bạn về số chứng chứng minh hoăc căn cước của bạn đang đứng tên những số nào, số giấy tờ, họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, ngày cấp và nơi cấp. Bạn số sánh các thông tin nếu đã đúng có thể yên tâm sử dụng. Chi tiết: Kiểm tra thông tin thuê bao

Chúc Quý khách hàng đăng ký thành công!

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm các nội dung khác: 

Tham khảo: Sim 4G MobiFone

Tham khảo: Đổi sim 4G

Tham khảo: Sim F500N MobiFone

Tham khảo: Nhạc chờ MobiFone

Tham khảo: Đăng ký cuộc gọi nhỡ MobiFone

Để kiểm tra thông tin thuê bao của nhà mạng Mobifone đối với sim số đẹp bạn chỉ cần soạn cú pháp TTTB gửi 1414 hoặc gọi trực tiếp lên tổng đài: Bạn gọi tổng đài 9090 hoặc 18001090 phí dịch vụ 200đ/phút

Bạn hãy chỉ cho bạn bè và người thân cách Kiểm tra thông tin sim Mobifone hữu ích này nhé?

Nếu họ dùng sim Viettel thì có thể kiểm tra thông tin bằng các soạn tin nhắn như trên hoặc gọi tổng đài: 19008198

Nếu họ dùng sim Vinaphone bạn cũng hướng dẫn cách kiểm tra thông tin bằng tin nhắn: TTTB gửi 1414 hoặc gọi tổng đài 9191 hoặc 18001091