Đăng ký thông tin mobifone

Thứ sáu , 31/01/2020 , 10:56 (GMT+7)

Hướng dẫn đăng ký thông tin mobifone qua mạng

1. Đăng ký thông tin thuê bao Mobifone là gì?

Đăng ký thông tin thuê bao Mobifone là cập nhật thông tin người sử dụng hay còn gọi là đăng ký thông tin chính chủ. Đăng ký thông tin thuê bao sẽ giúp nhà mạng quản lý được số lượng thuê bao cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trước những rủi ro đáng tiếc. Hơn nữa thì việc đăng ký thuê bao là thực hiện nghị định 49 NĐ CP/2017 của Bộ TT&TT về đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao sử dụng. Quyết định này cũng nhằm hạn chế tình trạng sim rác đang tràn lan trên thị trường và đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống cá nhân của khách hàng.

2. Tại sao phải đăng ký thông tin thuê bao Mobifone?

 Đăng ký thông tin thuê bao là để xác định người sở hữu số điện thoại đó. Đăng ký chính chủ thông tin để không xảy ra những tranh chấp như về quyền sở hữu vì nếu sử dụng sim đứng tên của người khác khi có tranh chấp xảy ra thì khó chứng minh được đấy là số  điện thoại của mình.

Quy định mới của nhà mạng khi sim không đăng ký chính chủ sẽ bị chiều nghe gọi, sau đấy không thực hiện sẽ bị thu hồi sim. Với những sim mới chưa thực hiện đăng ký sẽ không sử dụng được. Điều này bắt buộc khách hàng phải có giấy tờ và đăng ký thông tin. Tuy nhiên, trên mỗi giấy tờ thì khách hàng chỉ được đăng ký 3 số thuê bao.

Nếu bạn sử dụng sim số đẹp mà không đăng chính chủ thì nguy cơ mất số sim đó là rất cao vì người đứng tên chính chủ qua xác minh sim hoàn toàn có thể xin cấp lại.

Nếu bạn là người làm kinh doanh làm ăn, có đối tác có khách hàng sẽ thì sim đăng ký chính chủ sẽ tạo cho họ cảm giác an tâm hơn và tin tưởng.

3. Cách đăng ký thông tin thuê bao Mobifone

Từ khi có quy định mới, nhà mạng đã tăng cường và bổ sung các thức đăng ký thông tin để tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao đầy đủ.

3.1 Điểm đăng ký thông tin thuê bao Mobifone

Khách hàng có thể đăng ký thông tin cho thuê bao của mình ngay tại các điểm giao dịch của Mobifone. Khi thực hiện đăng ký tại đây, bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu con giá trị. Thông qua xác minh các thông tin cần thiết, nhân viên nhà mạng sẽ thực hiện đăng ký, hoàn tất hồ sơ. Nếu là thuê bao mới chưa kích hoạt thì sau khi đăng ký thành công bạn phải gọi 900 để kích hoạt. Bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện đăng ký thông tin tại các điểm giao dịch của nhà mạng Mobifone.

Với những khách hàng mua sim mới, sim chưa kích hoạt thì cần phải trực tiếp cửa hàng giao dịch nhà mạng để đăng ký.

3.2 Đăng ký thông tin thuê bao Mobifone ngay tại nhà.

Việc bổ sung thông tin thuê bao chính chủ đã khiến không ít người gặp khó khăn vì phải đi đến các điểm giao dịch, các cửa hàng của Mobifone để đăng ký. Trong khi đó không phải khách hàng nào, địa điểm nào cũng có đi lại thuận lợi để thực hiện bổ sung thông tin. Chính vì vậy, nhà mạng đã tạo điều kiện cho khách hàng có thể đăng ký thông tin ngay tại nhà. Khách hàng thực hiện đăng ký theo các bước như sau:

- Bước 1: Tải ứng dụng “My Mobifone” về máy điện thoại của mình.

- Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và chọn “Cá nhân” ở ngay đầu góc trái màn hình để cập nhật thông tin.

- Bước 3: Bạn cập nhật các thông tin trên giấy tờ đăng ký như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu gồm: họ và tên, số giấy tờ, ngày sinh, địa chỉ, nơi cấp, ngày cấp. Sau đó bạn cần cập nhật ảnh chụp giấy tờ hai mặt, một ảnh chân dung tự chụp và ký xác nhận.

- Bước 4: Cuối cùng, ấn chọn “Cập nhật” và chờ hệ thống xử lý.

Nếu quá trình cập nhật thông tin của bạn đã thực hiện đúng và đủ các yêu cầu từ nhà mạng sẽ có tin nhắn xác minh qua tin nhắn và bạn có thể yên tâm sử dụng. Ngược lại nếu không thông tin xác nhận đã thay đổi thông tin thì bạn cần phải thực hiện lại để được xác nhận.

4. Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Mobifone.

Khi mua mới bất kỳ số điện thoại nào đều bắt buộc phải đăng ký thông tin mới sử dụng được các chức năng như nghe gọi, nhắn tin,…Không như trước đây chỉ cần gọi 900 kích hoạt lên là đã sử dụng được.

Khi đăng ký mới thông tin thuê bao trả trước, bắt buộc khách hàng phải mang giấy tờ đến các cửa hàng giao dịch, điểm giao dịch của Mobifone để đăng ký.

Những số thuê bao trả trước nhưng chưa đăng ký chính chủ có thể đăng ký tại nhà, đăng ký trực tuyến để sửa thông tin nhanh chóng mà không cần phải tới các cửa hàng giao dịch.

5. Đăng ký thông tin thuê bao trả sau Mobifone.

Đối với thuê bao trả sau thì việc đăng ký phức tạp và cẩn thận hơn. Khách hàng không tự đăng ký được mà phải trực tiếp tới điểm giao dịch để làm thủ tục.

Để đăng ký được thông tin cho thuê bao thì cần giấy tờ tùy thân gốc và số giấy tờ đó đang không nợ cước của sim trả sau.

Khi xét duyệt các thông tin đầy đủ và chính xác, nhân viên nhà mạng sẽ thực hiện đăng ký cho bạn nhanh chóng.

6. Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Để biết thông tin đăng ký đã chính xác hay chưa, bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi 1414.  Sau ít giây nhà mạng sẽ cung cấp các thông tin mà bạn đã đăng ký như họ và tên, số giấy tờ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, ngày cấp, nơi cấp và ngày kích hoạt.

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin qua tổng đài Mobifone 9090. Cách kiểm tra này bạn sẽ được cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu như thông tin đăng ký đã chính xác thì bạn đã có thể yên tâm sử dụng nhưng nếu thông tin có những sai sót thì cần sửa đổi ngay để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Nguồn: Siêu Thị Sim Thẻ

Để kiểm tra thông tin thuê bao của nhà mạng Mobifone đối với sim số đẹp bạn chỉ cần soạn cú pháp TTTB gửi 1414 hoặc gọi trực tiếp lên tổng đài: Bạn gọi tổng đài 9090 hoặc 18001090 phí dịch vụ 200đ/phút

Bạn hãy chỉ cho bạn bè và người thân cách Kiểm tra thông tin sim Mobifone hữu ích này nhé?

Nếu họ dùng sim Viettel thì có thể kiểm tra thông tin bằng các soạn tin nhắn như trên hoặc gọi tổng đài: 19008198

Nếu họ dùng sim Vinaphone bạn cũng hướng dẫn cách kiểm tra thông tin bằng tin nhắn: TTTB gửi 1414 hoặc gọi tổng đài 9191 hoặc 18001091