Facebook Pixel Code

Dịch vụ làm lại sim, cấp sim đã mất chỉ trong một nốt nhạc

Thứ hai , 10/02/2020 , 09:58 (GMT+7)

Dịch vụ làm lại sim, cấp sim đã mất chỉ trong một nốt nhạc

Khi bị mất sim bạn thấy hoang mang lo lắng vì số điện thoại đã sử dụng lâu, mất danh bạ, người khác không thể liên lạc với bạn hay trong tài khoản vẫn còn tiền và bạn muốn lấy lại sim nhanh nhất thì câu hỏi thắc mắc nhất là: Thủ tục khi muốn cấp lại sim? Cấp lại sim mất bao lâu?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lí do cần cấp lại sim và các bước cấp lại sim. Và có cách nào cấp lại sim một cách nhanh nhất?

1. Tại sao phải cấp lại sim?

Cấp lại sim hay còn gọi làm lại sim là chuyển đổi sang sử một phôi sim mới thay cho phôi sim cũ đã bị mất hoặc bị hỏng nhưng vẫn giữ được số điện thoại. Khi sử dụng một số điện thoại thường chúng ta gắn bó lâu dài với nó mà không không muốn thay đổi nhưng vô tình chúng ta làm mất, bị cháy hỏng hay sim đã cũ muốn chuyển sang một phôi mới. Khi đó chúng ta cần cấp lại sim.

Cấp lại sim thường cho những trường hợp sau:

- Mất sim, mất điện thoại.

- Cháy sim, hỏng sim, không thể sử dụng được nữa.

- Đổi từ 3G sang 4G.

- Bị chặn 2 chiều do thuê bao không hoạt động trong vòng 1-2 tháng.

Lưu ý: trừ trường hợp đổi sang sim 4G, nếu bị mất sim, khóa sim, bạn cần phải làm lại sim ngay nếu không sẽ bị nhà mạng thu hồi lại số trong vòng khoảng 1 tháng.

2. Cấp lại sim ở đâu?

Ngay khi bị mất sim, bạn hãy gọi điện tới số của tổng đài: Viettel-198; Vinaphone-9191; Mobifone-9090, Vietnamobile-789 để báo mất máy và khóa chiều sim.

Sau khi báo khóa chiều sim, bạn mang chứng minh thư và chuẩn bị số thường xuyên liên lạc trong trường hợp cần thiết đến điểm giao dịch gần nhất của các nhà mạng để xin cấp lại sim. Khi tới các điểm giao dịch, bạn trình bày lý do để được nhân viên hướng dẫn và cấp lại sim cho bạn.

3. Thủ tục cấp lại sim

3.1 Đối với khách hàng là cá nhân

Nếu là thuê bao chính chủ của cá nhân thì bạn cần chuẩn bị như sau:

- Cung cấp các thông tin, giấy tờ chứng thực để nhân viên thực hiện yêu cầu làm lại sim cho bạn (bao gồm: Chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu, Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ của thuê bao trả trước (nếu có), hợp đồng của thuê bao trả sau (nếu có).

- Bạn cũng hãy viết sẵn 5-10 số điện thoại mà bạn thường hay liên lạc gần nhất.

3.2 Đối với khách hàng là doanh nghiệp

- Nếu là người đại diện của chiếc sim thì chỉ cần mang Chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu, giấy tờ dùng để đăng ký chính chủ trước đó.

- Nếu không phải người đại diện sim thì bạn cần mang theo bản photo Chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu của người đại diện (thường là Giám đốc, Phó giám đốc, người ủy quyền đại diện). Đồng thời phải có đầy đủ bản photo giấy phép kinh doanh và có dấu công ty. Và cần có giấy giới thiệu của công ty khi đi làm lại sim.

- Hợp đồng thuê bao trả sau (nếu có), Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ của thuê bao trả trước ( nếu có) .

- Cung cấp 5-10 số thường xuyên liên lạc.

4. Những lưu ý khi cấp lại sim 

4.1 Cấp lại sim bị mất đã lâu có được không?

Thực tế vẫn có những người may mắn sim bị mất trong vòng 2 tháng vẫn chưa bị nhà mạng thu hồi nên vẫn có thể làm lại sim được. Nhưng nếu mất quá 2 tháng thì sẽ không làm lại sim được.

Đối với những sim số đẹp, có ý nghĩa với các bạn nếu như muốn lấy lại số thì chỉ còn cách đợi nhà mạng phát hành lại số đó rồi mua lại.

4.2 Cấp lại sim mất phí là bao nhiêu? 

Với mỗi lần cấp lại sim, phí giao động từ 30.000đ-35.000đ tùy vào nhà mạng.

Với mức phí chỉ 30.000đ khi cấp lại sim tại Siêu Thị Sim Thẻ - 575 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội, bạn đã có thể tiếp tục sử dụng số điện thoại yêu thích của mình.

4.3 Cấp lại sim có bị mất danh bạ không?

Câu trả lời là có. Vậy nên trước khi thực hiện cấp lại sim (trong trường hợp đổi sang sim 4G) hãy sao lưu danh bạ của mình thì sẽ không sợ bị mất số liên lạc nữa. Trong trường hợp sim bị mất, cháy sim, hỏng sim thì danh bạ sẽ bị mất hoàn toàn.

4.4 Cấp lại sim mất bao lâu?

Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và cắp lại sim cho bạn nhanh chóng. Tất cả các thủ tục và cấp lại sim trong vòng 10 phút.

4.5 Có bị mất tài khoản khi cấp lại sim không?

Khi làm lại sim nhưng số tiền trong tài khoản vẫn được giữ nguyên. Bên cạnh đó, những chương trình dịch vụ, chương trình khuyến mãi vẫn được tiếp tục sử dụng. Các tài khoản trên các trang mạng xã hội, đăng ký các dịch vụ như ngân hàng,… vẫn được giữ nguyên.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc làm lại sim, cấp lại sim bị mất mà tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn có những thắc mắc về cấp lại sim có thể liên hệ tới hotline: 0989.575.575 – 0909.575.575 để được tư vấn và giải đáp.

Nếu thấy làm lại những số sim đã mất không cần thiết, bạn có thể chọn mua 1 số điện thoại khác tại Siêu Thị Sim Thẻ. Với những dòng sim giá rẻ bạn đã có thể tha hồ lựa chọn số sim mà mình mong muốn.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho những khách hàng đang muốn cấp lại, làm lại sim đã mất, đã hỏng.

Nguồn: Siêu Thị Sim Thẻ