Mã Pin Viettel Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Mã Pin Đơn Giản Nhất

20/10/2021 - By Đoàn Văn Tuấn
Mã Pin Viettel

Mã PIN Viettel như là 1 hình thức bảo mật cho mọi thuê bao Viettel. Tất cả các thuê bao đều được cấp 1 mã PIN mặc định. Khách hàng chưa biết đến tính năng này hãy theo dõi bài viết để có thêm thông tin và cách cài đặt mã Pin Viettel cho sim Viettel của mình.

1. Mã Pin sim Viettel là gì?

Mã Pin sim Viettel là một dãy số để định danh và xác minh của người dùng. Khi người dùng truy cập sử dụng vào bất kỳ nền tảng dịch vụ nào như mở khóa, vào zalo, vào messenger, truy cập vào My Viettel,… hệ thống cần cái gì đó để nhận diện và xác minh được người dùng có phải là chủ sở hữu không hay và mã pin Viettel sẽ giải quyết vấn đề này.
Mỗi chương trình hay mỗi dịch vụ khác nhau, bạn có thể cài đặt một mã Pin khác nhau. Đặt mã Pin sim Viettel sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo mật an toàn trong những trường bị mất sim, mất điện thoại.

Mã Pin Viettel

Mã Pin Viettel Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Mã Pin Đơn Giản Nhất

2. Mã Pin Viettel là số nào?

Mã Pin Viettel thường có 4 số do nhà mạng mặc định là 0000. Bạn có thể chỉnh sửa mã Pin này theo ý của mình để bảo mật được an toàn hơn. Nếu bạn vượt quá số lần nhập mã PIN, SIM của bạn sẽ bị khóa. Lúc đó sẽ có loại mã khác được yêu cầu nhập vào đó là mã PUK.
Để có được mã này, người dùng buộc phải gọi lên tổng đài. Nếu nhập sai mã PUK quá 9 lần sẽ hỏng SIM hoàn toàn. Kể cả khi làm lại SIM thì bạn bắt buộc vẫn phải nhập mã PUK.
Xem thêm: Danh sách sim giá rẻ Viettel giá chỉ từ 99k

3. Đặt mã Pin Viettel có tác dụng gì?

Đa số người dùng chỉ chú trọng bảo mật cho máy mà không quan tâm đến bảo mật cho sim. Bảo mật cho máy chỉ là lớp phòng vệ bên ngoài, còn sim có thể tháo ra và lợi dụng những sơ hở để chiếm đoạt tài sản và gây ảnh hưởng đến nhiều người.
Đặt mã pin Viettel đảm bảo an toàn cho bạn khi bạn bị mất trộm, làm rơi điện thoại. Kẻ gian thường lợi dụng để chiếm đoạt tài sản, lừa đảo bạn bè người thân, hay lấy đi những thông tin quan trọng. Việc này không những ảnh hưởng đến bạn và cả bạn bè và người thân của bạn. Tình huống tệ nhất là bận bị mất tài sản, bị làm phiền, bị hạ uy tín,…

4. Hướng dẫn kích hoạt mã Pin Viettel

4.1 Kích hoạt mã Pin Viettel

Đầu tiên bạn chọn “Cài đặt” tiếp đến chọn “Màn hình khóa và bảo mật”. Kéo cuộn xuống và chọn “Cài đặt bảo mật khác” chọn tiếp “Thiết lập khóa thẻ SIM”.
Tại đây, bạn có thể tùy chọn Bật/Tắt bảo mật mã PIN (bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mã PIN mặc định)…Nếu bạn thay đổi mã Pin thì chọn “Thay đổi mã PIN thẻ SIM” và làm theo hướng dẫn.
Cách hướng dẫn đang áp dụng 1 số dòng máy thuộc hệ điều hành Android. Các dòng máy khác vẫn không có nhiều sự khác biệt.

4.2 Thay đổi mã PIN điện thoại

Thay đổi mã Pin sim Viettel tùy thuộc vào dòng máy có cách và các bước khác nhau. Dưới đây là cách thay đổi trên các thiết bị Android.
- Chọn Cài đặt > Bảo mật và vị trí > Security & location > SIM card lock > Change SIM PIN.
- Sau khi chọn Change SIM PIN, Quý khách nhập mã PIN cũ > nhận mã PIN mới 2 lần là thay đổi mã PIN thành công.

4.3 Tắt mã PIN SIM trên Samsung

Để tắt mã Pin sim Viettel trên máy Sam Sung với hệ điều hành Android, Quý khách làm theo các bước sau:
- Đầu tiên chọn mục Cài đặt > Bảo mật > Security > Set up SIM card lock.
- Đến bước này Quý khách tắt bật ở dấu chấm để tắt mã pin cho sim Viettel.

5. Cách lấy mã PUK trên sim Viettel

Việc tra cứu mã PUK Viettel cho phép người dùng đăng nhập số thuê bao vào My Viettel thực hiện tra cứu PUK của sim khi thiết bị đầu cuối yêu cầu nhập thông tin này.
- Bước 1: Chọn chức năng tra cứu PIN/PUK
Hệ thống tự động lấy số điện thoại của thuê bao đăng nhập điền vào trường số thuê bao và không được thay đổi.
- Bước 2: Nhập captcha
Nhấn nút refresh captcha để lấy captcha mới là hình mũi tên tròn bên cạnh mã captcha
Khi user đã nhập captcha, cho phép click nút tra cứu PIN & PUK.
- Bước 3: Người dùng bấm chọn “Tra cứu PIN & PUK"
Thông tin PIN/PUK hiển thị: PIN1, PUK1 và PIN2 và PUK2. Bạn kiểm tra nhập đúng loại mã đầu cuối yêu cầu.

6. Cách mở mã PIN bị khóa Viettel

Khi bạn không nhớ mã Pin và bấm quá nhiều lần sẽ bị khóa sim, thậm chí là hỏng sim. Vì vậy khi không nhớ, bạn không nên nhập mã liên tục mà hãy cố nhớ ra mật khẩu đúng. Bạn cũng có thể đặt mã pin Viettel bằng như con số ý nghĩa hoặc dễ nhớ để tránh nhập sai mã pin. Nếu không may sim bị khóa thì vẫn có cách để mở lại.
Đầu tiên chọn “Cài đặt” đi đến “Cài đặt bảo mật”. Tại mục “cài đặt bảo mật”, bạn tìm tới mục “Thiết lập” khóa thẻ sim và gạt thanh ngang sang phải tìm mục Khóa thẻ sim rồi nhập mã PIN hiện tại đang dùng. Nếu muốn đổi mã PIN trong trường hợp chưa mở mã Pin của sim thì nhấn vào Thay đổi mã PIN của sim.
Nhập sai mã PUK 10 lần Viettel sim bị cháy không dùng được tất cả mọi tính năng. Sim vào máy sẽ không nhận sóng, một số chức năng trên sim không hoạt động được như gọi, nhắn tin hoặc sử dụng sim 4G Viettel,... Vì vậy khách cần lưu ý nhập mã đúng hoặc kiểm tra mã PUK trước khi nhập tránh bị khóa sim.

Đặt mã Pin Viettel là việc đơn giản, dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Nếu bạn dễ quên mã thì không nên đặt mã tránh trường hợp bị khóa sim, cháy hỏng. Với bài viết mã Pin Viettel hi vọng sẽ giúp cho Quý khách có thể lấy mã PIN Viettel an toàn, nhanh chóng. Chúc Quý khách mở khóa thành công!

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm các bài viết tương tự: