Ưu Điểm Vượt Trội Khi Sử Dụng Công Nghệ ESim Viettel

12/11/2021 - By Đoàn Văn Tuấn
ESim Viettel
Embedded Sim (viết tắt là eSim) là một loại sim điện tử có chức năng như các sim truyền thống sử dụng trên các thiết bị di động mặt đất (máy điện thoại di động, máy tính bảng…). eSim được hàn cố định trên bảng mạch của thiết bị nên nhỏ gọn, chống nước, chống rung tốt. eSim Viettel được nhà mạng Viettel triển khai từ 11/03/2019 và được đông đảo khách hàng hưởng ứng. Với khách hàng chưa biết đến công nghệ này hãy theo dõi bào viết sau đây.

1. ESim Viettel là gì?

ESim (Embedded SIM) là chiếc SIM điện tử với công nghệ hiện đại thay thế cho sim vật lý của bạn. eSim có kích thước rất nhỏ được tích hợp phần cứng vào thiết bị di động còn phần mềm quản lý SIM được tải và cài đặt ngay trên máy.

ESim Viettel

Ưu Điểm Vượt Trội Khi Sử Dụng Công Nghệ ESim Viettel

2. Thiết bị nào có hỗ trợ ESim?

- Công nghệ mới ESim cho sim Viettel đã mang đến rất nhiều lợi ích. Vì vậy đa số khách hàng đang sử dụng thiết bị di động đều mong muốn dùng ESim. Tuy nhiên, ESim chỉ mới hỗ trợ một số thiết bị, di động,… Trong tương lai, công nghệ ESim phát triển mạnh sẽ có những cơ hội sử dụng cả khi bất kì dòng  điện thoại, đồng hồ, máy tính nào.
- Các thiết bị hỗ trợ ESim gồm các loại máy: iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max (iOS tối thiểu từ 12.1.2 trở lên), iPhone XR, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini, iPhone SE,… với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.
- iPad: iPad Pro 11 (2018 loại dùng sim), iPad Air 2019 (bản LTE eSIM), iPad Mini 2019 (LTE eSIM)
- Samsung: Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy Z, Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+, Samsung Galaxy S20 Ultra, Samsung Galaxy Watch Active 2 LTE (Small), Samsung Galaxy Watch Active 2 LTE (Large), Samsung Galaxy Note 20 FE 5G, Samsung Galaxy Note 20 FE, Samsung Galaxy Note 20 Ultra, Ultra 5G, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Fold2 5G
- Ngoải thương hiệu của Apple, Samsung ESim còn hỗ trợ các dòng máy:
+ Google Pixel: Google Pixel 5, Google Pixel 4a, Google Pixel 4, Google Pixel 3 & 3XL, Google Pixel 2
+ Microsoft: Microsoft Surface Duo, Windows 10 PCs
+ Huawei: Huawei P40 and P40 Pro
+ Các thiết bị khác: Nuu Mobile X5, Lenovo Yoga 630, HP Spectre Folio, Gemini PDA, Motorola Razr 2019, Palm Palm.

3. Hướng dẫn chuyển đổi ESim Viettel

3.1 Đăng ký ESim Viettel ở đâu?

Đăng ký ESim Viettel đơn giản và nhanh chóng được thực hiện tại các điểm giao dịch Viettel, không áp dụng cho các điểm ủy quyền Viettel.

3.2 Thủ tục chuyển đổi ESim Viettel

Thủ tục chuyển đổi ESim Viettel bao gồm: số thuê bao cần chuyển đổi, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản gốc). Tại nơi hỗ trợ chuyển đổi eSim của Viettel quý khách hàng cần tiến hành điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào giấy tờ cần chuyển đổi theo sự hướng dẫn của nhân viên.
Sau đó khách hàng sẽ được cung cấp một mã QR dùng để tải thông tin ESim xuống thiết bị cần lắp đặt.

3.3 Kích hoạt eSim Viettel

Sau khu chuyển đổi eSim thành công, nhân viên tại điểm giao dịch sẽ kích hoạt eSim và hướng dẫn bạn sử dụng ngay tại điểm giao dịch.

3.4 Phí chuyển đổi ESim Viettel bao nhiêu tiền?

Phí chuyển đổi ESim theo quy định của nhà mạng là 25.000đ/sim.

3.5 Chuyển đổi ESim Viettel mất bao lâu?

Chuyển đổi ESim Viettel được nhân viên tại các điểm giao dịch hỗ trợ. Quá trình chuyển đổi rất nhanh chỉ mất khoảng 10 phút. Tuy nhiên, tùy vào số lượng khách hàng hàng đâng chờ được phục vụ nhiều hay ít.

3.6 Cách mua eSIM Viettel online như thế nào?

Mua eSIM online chưa được hỗ trợ. Quý khách chỉ có thể chuyển đổi eSIM online thông qua ứng dụng My Viettel. Truy cập vào My Viettel chọn Menu trái > Chọn Tiện ích > Chọn Đổi sim/Đổi eSim. Sau đó chọn hình thức ký hợp đồng trực tuyến và làm theo hướng dẫn.

4. Dịch vụ eSIM Viettel Apple Watch

4.1 Gói cước eSIM Viettel Apple Watch

Dịch vụ eSIM trên Apple Watch giúp sử dụng chung 1 số điện thoại với iPhone mà không cần kết nối Bluetooth. Quý khách đăng ký sim 4G Viettel chung 1 gói data áp dụng cả cho iPhone & Apple Watch, không cần cài đặt phức tạp. Để có thể sử dụng dịch vụ này, bạn cần bỏ ra 150.000 đồng cho phí hoà mạng và 25.000 đồng cho phí duy trì sử dụng mỗi tháng. 

4.2 Điều kiện sử dụng eSIM Viettel Apple Watch

- Apple Watch Series 3 hoặc hơn (bản GPS + Cellular) chạy trên WatchOS phiên bản 6.1.1 hoặc hơn.
- iPhone 6s hoặc đời cao hơn trên iOS phiên bản 13.3 hoặc hơn.
- Thuê bao đang sử dụng là thuê bao của Viettel, có kết nối Internet thông qua mạng di động.
- iPhone và Apple Watch phải hỗ trợ băng tần của Viettel.

5. Đánh giá ESim Viettel

- ESim là một loại sim siêu nhỏ so với những loại sim truyền thống. Chiều dài và chiều rộng của eSim chỉ 5*5mm là rất nhỏ và được hàn trực tiếp vào bảng mạch và có đầy đủ các chức năng như chiếc sim thông thường. Việc thiết kế nhỏ gọn đã và gắn vào linh kiện giúp tránh được bụi bẩn, các tác động ma sát hay xê dịch.
- Với xu hướng công nghệ hiện nay, các thiết bị thông minh và nhỏ gọn được ưu tiên và phát triển. Bên cạnh đó, thiết bị nhỏ gọn giúp tiết kiệm được không gian, gọn nhẹ, linh hoạt cho người dùng.
- Sử dụng ESim Viettel cũng giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong cách sử dụng khi có thể chuyển đổi các gói cước, các dịch vụ, thay đổi thông tin khách hàng thông qua ứng dụng riêng.
- ESim cũng rất dễ lắp đặt và hơn hết là khách hàng không cần phải tháo, đổi sim nếu như đi du lịch nước ngoài. ESim được hòa mạng và chuyển vùng quốc tế, khách hàng chỉ cần chọn mạng và gói cước sử dụng là có thể dùng được ngay.
Quý khách tham khảo thêm danh sách sim giá rẻ Viettel

6. Các lưu ý khi đổi ESim Viettel

- Bạn hãy kích hoạt và lắp đặt ngay tại cửa hàng để đảm bảo sim hoạt động và hướng dẫn bạn các thao tác lắp đặt
- Chuyển đổi thành công, bạn có thể yêu cầu đăng ký các hình thức hòa mạng trả trước, trả sau hay các gói cước cụ thể
- Bạn cần có dòng máy hỗ trợ ESim mới có thể sử dụng được.
- Một số trường hợp eSIM Viettel mất sóng. Để khắc phục tình trạng này bạn cần nâng cấp lên các phiên bản cao hơn và kiểm tra chất lượng khu vực sóng.
- Khi chuyển đổi, các chương trình, dịch vụ, gói cước, tài khoản đều được bảo lưu.

Cài đặt và sử dụng eSIM Viettel rất nhanh chóng, dễ dàng. Với khách hàng đủ điều kiện để đăng ký eSim Viettel, Quý khách không nên bỏ lỡ cơ hội này với các ưu đãi dành riêng hấp dẫn. Chúc Quý khách sử dụng ESim Viettel thành công!

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm các bài viết liên quan dưới đây: