Kích hoạt sim Vietnamobile

Thứ hai , 28/12/2020 , 17:41 (GMT+7)

Hướng dẫn cách kích hoạt sim vietnamobile để tham gia trung thưởng cùng ero

Sim Vietnamobile là nhà Viễn thông thứ 4 tại Việt Nam. Ra đời muộn hơn so với các nhà mạng khác và không phổ biến nên vấn đề đăng ký hay kích hoạt thì khách hàng vẫn chưa hiểu rõ. Kích hoạt sim Vietnamobile có khác gì so với các mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone,…hay không? Tìm hiểu kích hoạt sim Vietnamobile cùng bài viết dưới đây.

Kich hoat sim vietnmaobile

1. Kích hoạt sim Vietnamobile là gì?

Kích hoạt sim Vietnamobile là bước đầu tiên và bắt buộc để bạn có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ từ sim cũng như các dịch vụ trên điện thoại có liên kết với sim.

Sau khi kích hoạt sim thành công bạn mới có thể thực hiện những tính năng nghe, gọi, nhắn tin … từ sự hỗ trợ của điện thoại.

2. Tại sao phải kích hoạt sim Vietnamobile?

Mỗi hình thức thuê bao riêng biệt lại có cách kích hoạt sim khác nhau. Thao tác kích hoạt sim thì rất đơn giản nhưng vẫn có những người dùng kích hoạt sim lần đầu không đúng cách dẫn đến các lỗi kích hoạt và hoạt động kích hoạt sim không thành công nên sim không thể sử dụng được.

Sau khi mua sim mới và đăng ký thông tin thì bạn nên kích hoạt sim mới trong vòng 72h kể từ khi đăng ký. Nếu không, sẽ xảy ra tình hệ thống hủy bỏ việc đăng ký thông tin sim của bạn vì vượt quá thời gian kích hoạt và bạn sẽ phải mất công đăng ký lại từ đầu.

3. Cách kích hoạt sim Vietnamobile

Theo quy định thì sim Vietnamobile muốn sử dụng phải đăng ký thông tin chính chủ sau đó mới kích hoạt được.

3.1 Đăng ký thông tin chính chủ Vietnamobile

Trước tiên bạn phải mang chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân tới điểm giao dịch gần nhất để đăng ký. Việc đăng ký thông tin chính chủ này hiện nay là một bước quan trọng và bắt buộc để  bạn có thể sử dụng sim.

Bạn có thể kiểm tra những điểm giao dịch gần khu vực của mình hoặc gọi tổng đài Vietnamobile 0922.789.789 để được hỗ trợ.

3.2 Cú pháp kích hoạt sim Vietnamobile

Bạn lắp sim vào máy và bấm gọi 188 và làm theo hướng dẫn. Với 1 số sim đặc biệt như sim Siêu Thánh UP, Thánh Hi,… các kích hoạt như sau:

- Cách kích hoạt sim 4G Vietnamobile Siêu Thánh UP: Bạn bấm phím *689# và bấm phím gọi đi. Thuê bao kích hoạt thành công sẽ nhận được tin nhắn “Quý khách đã kích hoạt thành công gói Siêu Thánh Up, tài khoản quả quý khách được tặng 50.000đ vào tài khoản chính,…” Gói cước này không những được dùng ưu đãi Siêu Thánh Up là 6GB/ngày, gọi nội mạng miễn phí mà còn được tặng thêm 50k vào tài khoảng để sử dụng. Để duy trì gói cước bạn phải nạp 60k/tháng.

- Cách kích hoạt sim 4G Vietnamobile Thánh Hi: Bạn có thể kích hoạt tài khoản Thánh Hi dễ dàng chỉ với thao tác đơn giản. Cụ thể bạn bấm cú pháp *866*4#OK. Nếu thuê bao của bạn kích hoạt thành công sẽ có tin nhắn để xác nhận. Gói cước ngày được miễn phí 1GB/ngày gọi và nhắn tin nội mạng miễn phí, 5 phút để gọi ngoại mạng. Gói cước gia hạn 30.000đ/tháng để duy trì gói.

4. Kiểm tra sim Vietnamobile đã kích hoạt thành công hay chưa?

Cách kiểm tra sim Vietnamobile đã được kích hoạt hay chưa cực kỳ đơn giản. Bạn thực hiện các thao tác cần thiết như nhu cầu sử dụng bình thường. Ví dụ các thao tác nghe, gọi, nhắn tin, kiểm tra tài khoản, đăng ký gói mạng … Các thao tác đó đều thực hiện mượt mà và thành công thì chứng tỏ sim Vietnamobile của bạn đã được kích hoạt thành công rồi.

Trong trường hợp sim của bạn kích hoạt chưa thành công bạn có thể kích hoạt lại như mục (3) hoặc gọi tổng đài 0922.789.789 để được hỗ trợ.

5. Kiểm tra thông tin chính chủ sim Vietnamobile

Để kiểm tra thông tin đăng ký chính chủ sim Vietnamobile của mình, bạn có thể kiểm tra bằng cách:

- Gọi lên tổng đài chăm sóc khác hàng Vietnamobile 0922.789.789. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xác minh lại các thông tin và số sánh. Đúng hoặc sai sẽ trả lời và nếu chưa chính chủ bạn sẽ phải cập nhật lại.

- Cách 2 bạn soạn tin với cú pháp: TTTB gửi 1414. Thông tin bạn nhận được là số chứng minh nhân dân hoặc căn cước, tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, nơi cấp và ngày tháng năm cấp. Kiểm tra và đối chiếu các thông tin sẽ đã chính xác hay chưa.

Nếu thông tin chưa chính xác bạn cần phải cập nhật lại để đảm bảo quyền lợi khi mất sim hoặc hỏng cháy cỏ thể cấp lại được. Hoặc sim số đẹp thì tránh những tranh chấp sim về quyền sỡ hữu.

6. Cách kích hoạt sim 3G, 4G Vietnamobile

Nếu bạn chọn sử dụng sim Thánh Hi và sim Siêu Thánh Up nhưng chưa sử dụng được bạn có thể kiểm tra phần Cài đặt máy như sau:

- Kiểm tra xem sim đã kích hoạt đúng cách chưa, bạn gọi sang 1 máy khác nếu đã gọi được sim đã được kích hoạt thành công.

- Bạn chọn mục “Cài đặt” chọn “Thẻ Sim và Dữ liệu di động” chọn “Dữ liệu di động” > Bật

- Lúc này bạn hãy tắt WiFi và bật Dữ liệu di động, nếu thanh trạng thái hiển thị 4G hoặc LTE nghĩa là đang sử dụng 4G; ngược lại, nếu xuất hiện biểu tượng 3G hoặc H+ nghĩa là khu vực của bạn chưa được hỗ trợ 4G.

7. Lời khuyên khi kích hoạt sim Vietnamobile

Hiện nay, có rất nhiều điểm bán sim Vietnamobile, bạn có thể tìm thấy ở hầu khắp các cửa hàng bán sim thẻ, và các trung tâm giao dịch của Vietnamobile các đại lý thậm chí là ở các cửa hàng tạp hóa. Sau khi mua sim các bạn nên kích hoạt sim Vietnamobile ngay tại cửa hàng. Việc kích hoạt sim Vietnamobile khá đơn giản, bạn nên kích hoạt để kiểm tra chất lượng và thông tin của sim. Sim có thể dùng được và thông tin đã đúng chuẩn thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Việc kích hoạt sim số đẹp Vietnamobile cũng giống như các sim số bình thường khác đều phải được đăng ký thành công mới kích hoạt được. Nếu bạn mua sim số đẹp ở trung tâm, siêu thị nào người ta sẽ đăng ký thông tin chính chủ và kích hoạt cho bạn. Việc bạn làm là kiểm tra thông tin bằng cách soạn TTTB gửi 1414. Nếu đúng bạn có thể sử dụng luôn, nếu sai bạn phải báo để người ta sửa lại.

Nếu bạn không tin tưởng bạn có thể trược tiếp các địa điểm giao dịch của nhà mạng Vietnamobile để kiểm tra lại. Vì là sim số đẹp nhất là những sim có giá trị như sim lộc phát, sim tứ quý , sim tam hoa, sim vip bạn càng cần phải đảm bảo việc đăng ký thông tin chính xác.