Hướng dẫn kích hoạt sim Vietnamobile đúng cách

15/01/2022 - By Đoàn Văn Tuấn
Kích hoạt sim Vietnamobile

Sim Vietnamobile là nhà Viễn thông thứ 4 tại Việt Nam. Ra đời muộn hơn so với các nhà mạng khác và không phổ biến nên vấn đề đăng ký hay kích hoạt thì khách hàng vẫn chưa hiểu rõ. Kích hoạt sim Vietnamobile có khác gì so với các mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone,…hay không? Tìm hiểu kích hoạt sim Vietnamobile cùng bài viết dưới đây.

1. Kích hoạt sim Vietnamobile

Kích hoạt sim Vietnamobile là bước đầu tiên và bắt buộc để bạn có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ từ sim cũng như các dịch vụ trên điện thoại có liên kết với sim. Sau khi kích hoạt sim thành công bạn mới có thể thực hiện những tính năng nghe, gọi, nhắn tin,… từ sự hỗ trợ của điện thoại.

Kích hoạt sim Vietnamobile

Hướng dẫn kích hoạt sim Vietnamobile

2. Cách kích hoạt sim Vietnamobile 4G trên Iphone

Nếu bạn chọn sử dụng sim Thánh Hi và sim Siêu Thánh Up nhưng chưa sử dụng được bạn có thể kiểm tra phần Cài đặt máy như sau:
- Kiểm tra xem sim đã kích hoạt đúng cách chưa, bạn gọi sang 1 máy khác nếu đã gọi được sim đã được kích hoạt thành công.
- Bạn chọn mục “Cài đặt” chọn “Thẻ Sim và Dữ liệu di động” chọn “Dữ liệu di động” > Bật
- Lúc này bạn hãy tắt WiFi và bật Dữ liệu di động, nếu thanh trạng thái hiển thị 4G hoặc LTE nghĩa là đang sử dụng 4G; ngược lại, nếu xuất hiện biểu tượng 3G hoặc H+ nghĩa là khu vực của bạn chưa được hỗ trợ 4G.

3. Cách kích hoạt sim Vietnamobile 2021

Theo quy định thì sim Vietnamobile muốn sử dụng phải đăng ký thông tin chính chủ sau đó mới kích hoạt được.

3.1 Cách kích hoạt sim Vietnamobile

Trước tiên bạn phải mang chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân tới điểm giao dịch gần nhất để đăng ký. Việc đăng ký thông tin chính chủ này hiện nay là một bước quan trọng và bắt buộc để  bạn có thể sử dụng sim. Bạn có thể kiểm tra những điểm giao dịch gần khu vực của mình hoặc gọi tổng đài Vietnamobile 0922.789.789 để được hỗ trợ.

3.2 Cách kích hoạt sim Vietnamobile Siêu Thánh Up

Cách kích hoạt sim Vietnamobile 4G Siêu Thánh UP, Quý khách thao tác nhu sau:

*689# OK

Thuê bao kích hoạt thành công sẽ nhận được tin nhắn “Quý khách đã kích hoạt thành công gói Siêu Thánh Up, tài khoản quả quý khách được tặng 50.000đ vào tài khoản chính,…” Gói cước này không những được dùng ưu đãi Siêu Thánh Up là 6GB/ngày, gọi nội mạng miễn phí mà còn được tặng thêm 50k vào tài khoảng để sử dụng. Để duy trì gói cước bạn phải nạp 60k/tháng. Mua sim giá rẻ Vietnamobile với ưu đãi sim giá cũng ưu đãi về chi phí sử dụng loại sim này.

3.3 Cách kích hoạt sim Trọn Đời Vietnamobile

Sim trọn đời Vietnamobile là loại sim được nhà mạng phát triển nhằm giúp khách hàng tận hưởng ưu đã mà không phải lo lắng về thời hạn SIM khi sử dụng. Vì vậy, ngay khi khách hàng hòa mạng sẽ được kích hoạt tự động.

3.4 Kích hoạt sim Vietnamobile Thánh Hi

Để kích hoạt sim thánh Hi, bạn thao tác với cú pháp:

*866*4#OK

Nếu thuê bao của bạn kích hoạt thành công sẽ có tin nhắn để xác nhận. Gói cước ngày được miễn phí 1GB/ngày gọi và nhắn tin nội mạng miễn phí, 5 phút để gọi ngoại mạng. Gói cước gia hạn 30.000đ/tháng để duy trì gói.

3.5 Cách kích hoạt Siêu Thánh Sim

Đối với sim Vietnamobile Thánh Sim các kích hoạt cũng rất đơn giản. Bạn lắp sim vào máy chờ nhận sóng sau đó bấm gọi: 188 và làm theo hướng dẫn là kích hoạt thành công. Để kích hoạt sim 4G Vietnamobile Thánh sim bạn thao tác:

*999#OK

3.6 Cách kích hoạt sim 4G Vietnamobile Thánh Hi

Bạn có thể kích hoạt tài khoản Thánh Hi dễ dàng với thao tác:

*866*4#OK

Nếu thuê bao của bạn kích hoạt thành công sẽ có tin nhắn để xác nhận. Gói cước ngày được miễn phí 1GB/ngày gọi và nhắn tin nội mạng miễn phí, 5 phút để gọi ngoại mạng. Gói cước gia hạn 30.000đ/tháng để duy trì gói.

3.7 Cách kích hoạt sim Vietnamobile đã hết hạn

Sim của bạn đã bị hết hạn nghe do không phát sinh cước tiêu dùng, bạn cần gọi ngay cho tổng đài để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể nạp thẻ và phát sinh ngay cuộc gọi, tin nhắn,...có tiêu dùng cước để không bị thu hồi sim.

4. Tại sao phải kích hoạt sim Vietnamobile?

Mỗi hình thức thuê bao riêng biệt lại có cách kích hoạt sim khác nhau. Thao tác kích hoạt sim thì rất đơn giản nhưng vẫn có những người dùng kích hoạt sim lần đầu không đúng cách dẫn đến các lỗi kích hoạt và hoạt động kích hoạt sim không thành công nên sim không thể sử dụng được.
Sau khi mua sim mới và đăng ký thông tin thì bạn nên kích hoạt sim mới trong vòng 72h kể từ khi đăng ký. Nếu không, sẽ xảy ra tình hệ thống hủy bỏ việc đăng ký thông tin sim của bạn vì vượt quá thời gian kích hoạt và bạn sẽ phải mất công đăng ký lại từ đầu.

5. Kiểm tra sim Vietnamobile đã kích hoạt thành công hay chưa?

Cách kiểm tra sim Vietnamobile đã được kích hoạt hay chưa cực kỳ đơn giản. Bạn thực hiện các thao tác cần thiết như nhu cầu sử dụng bình thường. Ví dụ các thao tác nghe, gọi, nhắn tin, kiểm tra tài khoản, đăng ký gói mạng … Các thao tác đó đều thực hiện mượt mà và thành công thì chứng tỏ sim Vietnamobile của bạn đã được kích hoạt thành công rồi.
Trong trường hợp sim của bạn kích hoạt chưa thành công bạn có thể kích hoạt lại như mục (3) hoặc gọi tổng đài 0922.789.789 để được hỗ trợ.

6. Kiểm tra thông tin chính chủ Vietnammobile

Để kiểm tra thông tin đăng ký chính chủ sim Vietnamobile của mình, bạn có thể kiểm tra bằng cách:
- Gọi lên tổng đài chăm sóc khác hàng Vietnamobile 0922.789.789. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xác minh lại các thông tin và số sánh. Đúng hoặc sai sẽ trả lời và nếu chưa chính chủ bạn sẽ phải cập nhật lại.
- Cách 2 bạn soạn tin với cú pháp:
TTTB gửi 1414
Thông tin bạn nhận được là số chứng minh nhân dân hoặc căn cước, tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, nơi cấp và ngày tháng năm cấp. Kiểm tra và đối chiếu các thông tin sẽ đã chính xác hay chưa.
Nếu thông tin chưa chính xác bạn cần phải cập nhật lại để đảm bảo quyền lợi khi mất sim hoặc hỏng cháy cỏ thể cấp lại được. Hoặc sim số đẹp thì tránh những tranh chấp sim về quyền sỡ hữu.

Hiện nay, có rất nhiều điểm bán sim Vietnamobile, bạn có thể tìm thấy ở hầu khắp các cửa hàng bán sim thẻ, và các trung tâm giao dịch của Vietnamobile các đại lý thậm chí là ở các cửa hàng tạp hóa. Sau khi mua sim các bạn nên kích hoạt sim Vietnamobile ngay tại cửa hàng. Việc kích hoạt sim Vietnamobile khá đơn giản, bạn nên kích hoạt để kiểm tra chất lượng và thông tin của sim. Sim có thể dùng được và thông tin đã đúng chuẩn thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Chúc Qúy khách kích hoạt sim Vietnamobile thành công!

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm các bài viết liên quan: