Gia hạn ngày sử dụng cho sim Viettel trả trước, hướng dẫn mẹo hay

Thứ ba , 15/12/2020 , 14:08 (GMT+7)

Gia hạn ngày sử dụng cho sim Viettel, hướng dẫn mẹo hay

Khi sử dụng sim Viettel chúng ta phải biết rằng sim không phải được sử dụng mãi mãi. Vấn đề là làm thế nào để duy trì được số sim đó mãi mãi, không bị khóa chiều, không bị thu hồi sim. Chính vì vậy phải gia tăng hạn sử dụng cho sim Viettel trả trước cũng là rất cần thiết, nhất là những khách hàng phải sử dụng nhiều số sim.

Cách thực hiện gia hạn này hết sức đơn giản mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể chủ động gia tăng thêm nữa số ngày sử dụng cho sim điện thoại của mình. Hãy ghi nhớ hướng dẫn sau đây để có thể sử dụng khi cần thiết nhé!

1. Nguyên nhân bị khóa sim Viettel

- Nguyên nhân sim trả trước Viettel bị khóa chủ yếu là trong thời gian quy định, thuê bao không phát sinh cước tiêu dùng. Có những thuê bao bị khóa 1 chiều, 2 chiều nhưng cũng có trường hợp bị thu hồi số về kho.

- Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, những thuê bao không đăng ký thông tin chính chủ cũng sẽ bị khóa 1 chiều và không chấp hành sẽ bị khóa sim vĩnh viễn.

- Thuê bao trả sau không thực hiện thanh toán cước cuối tháng theo quy định sẽ bị khóa một chiều.

- Thuê bao trong quá trình nạp thẻ nhập sai mã quá 5 lần sẽ bị khóa một chiều.

2. Quy định về hạn sử dụng sim Viettel

- Thuê bao Viettel kích hoạt mới sẽ được sử dụng trong 60 ngày.

- 30 ngày đầu tiên không phát sinh cước tiêu dùng như: thực hiện cuộc gọi đi, nạp thẻ, đăng ký sử dụng sim 4G Viettel sẽ bị khóa 1 chiều.

- 30 ngày tiếp theo vẫn không thực hiện phát sinh cước sẽ bị chặn 2 chiều.

- Sau khi hết thời gian sử dụng sẽ có 15 ngày giữ số và sau đó là thu hồi.

bán sim đẹp Viettel

Gia hạn ngày sử dụng cho sim Viettel trả trước, hướng dẫn mẹo hay

3. Cách gia hạn ngày sử dụng cho sim Viettel

Quý khách có thể gia hạn ngày sử dụng cho sim Viettel của quý khách bằng 1 trong 2 cách sau đây, hoặc cũng có thể kết hợp cả 2 cách này.

Cách 1:

- Quý khách hãy nạp tài khoản để tăng thêm ngày sử dụng.

- Quý khách sử dụng cách này khi Sim Viettel của quý khách đã bị khóa một chiều và Sim Viettel của quý khách đã hết tiền.

- Cách nạp tiền vào tài khoản: quý khách thực hiện *100* Mã-thẻ # OK hoặc quý khách cũng có thể nạp tiền trực tuyến.

Lưu ý: Với mỗi mệnh giá thẻ nạp sẽ có thêm số ngày sử dụng tài khoản khác nhau. Nếu  quý khách muốn tiếp tục gia tăng ngày dùng tài khoản mà không cần phải nạp thẻ thì quý khách thực hiện tiếp theo cách 2 này nhé!.

Cách 2:

- Quý khách mua thêm ngày sử dụng tài khoản cho sim Viettel. Mua thêm ngày sử dụng này là cách giúp quý khách có thể chuyển tiền trong tài khoản điện thoại của quý khách thành ngày sử dụng.

- Điều kiện để mua thêm ngày sử dụng tài khoản là thuê bao của quý khách phải đang còn hoạt động 2 chiều. Quý khách nên mua thêm ngày sử dụng tài khoản khi sắp hết thời hạn sử dụng của sim điện thoại mà tài khoản còn nhiều tiền.

- Cách mua thêm ngày sử dụng tài khoản sim Viettel: quý khách soạn N số ngày đổi rồi gửi 5225, cứ 1000 đồng trong tài khoản thuê bao sim Viettel sẽ đổi được 1 ngày sử dụng ấy.

Cách 3:

Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của sim bằng cách bấm phím *101#OK sẽ biết được hạn dùng. Để gia tăng ngày sử dụng của sim Viettel trả trước chỉ cần phát sinh cước tiêu dùng.

4. Những lưu ý về trường hợp sim bị khóa

- Đối với sim trả sau cần thanh toán cước phí theo đúng quy định.

- Đối thuê bao nạp thẻ sai khóa 3 lần cần giữ lại mã thẻ và gọi số tổng đài 198 để được hỗ trợ mở khóa.

- Thuê bao chưa thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cần bổ sung thông tin tại các điểm giao dịch Viettel đúng theo quy định. 

- Những trường hợp trên vẫn không thực hiện đúng, đủ sẽ bị thu hồi sim theo quy định.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân, quy định và cách thức gia hạn ngày sử dụng cho sim Viettel. Hy vọng với 3 cách hướng dẫn đơn giản trên đây quý khách đã có thể chủ động tăng thêm nhiều ngày dùng cho sim số của mình nhất!

Chúc quý khách thực hiện thành công!

Nguồn: Siêu Thị Sim Thẻ