Cước trả sau MobiFone thanh toán qua thẻ nạp có thể bạn chưa biết?

24/06/2023 - By Đoàn Văn Tuấn
Cước trả sau MobiFone

Nạp thẻ để thanh toán cước trả sau MobiFone là cách đang được rất người dùng điện thoại lựa chọn sử dụng để luôn chủ động trong quá trình thanh toán cước phí. Với hình thức thanh toán cước phí qua thẻ cào người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chỉ cần ngồi tại nhà hoặc bất kỳ đâu bạn cũng có thể thanh toán cước sim MobiFone sử dụng điện thoại hàng tháng của mình một cách nhanh chóng. 

1. Cước trả sau MobiFone

Cước trả sau MobiFone thông thường được thanh toán vào cuối tháng. Thanh toán cước trả sau MobiFone được thực hiện bằng rất nhiều hình thức giúp khách hàng chủ động thanh toán mà không bị khóa sim.

Quý khách có thể thanh toán cước trả sau bằng hình thức nạp thẻ, thanh toán bằng Internet Banking, thanh toán qua FastPay MobiFone hoặc ra trực tiếp cửa hàng giao dịch MobiFone.

Cước trả sau Mobifone

Cước trả sau MobiFone thanh toán qua thẻ nạp có thể bạn chưa biết?

2. Thanh toán cước MobiFone trả sau

2.1 Thanh toán cước MobiFone qua Internet Banking

Thanh toán cước tả sau MobiFone bằng Internet Banking là một hình thức phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Thanh toán bằng Internet Banking Quý khách bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng. Quý khách thực hiện theo trình tự như sau:

- Truy cập website mobifone.vn và đăng nhập.

- Chọn mục My MobiFone > Nạp tiền > Thanh toán. Tiếp theo Quý khách chọn Thanh toán trực tiếp bằng thẻ ngân hàng, nhập số điện thoại cần thanh toán cước. Khi có mã otp, Quý khách nhập mã otp gửi về máy và chọn Thanh toán.

- Chọn các mệnh giá tiền cần thanh toán và nhập đúng các thông tin thẻ ngân hàng của Quý khách và thanh toán.

Sau khi xác thực đúng các thông tin, thuê bao trả sau MobiFone của Quý khách sẽ được thanh toán đầy đủ.

2.2 Cách thanh toán cước trả sau MobiFone bằng thẻ cào

Để tránh việc thanh toán cước phí cao mỗi tháng những khách hàng đang sử dụng sim MobiFone trả sau nên đăng ký dịch vụ Mobile Internet và tận dụng những tiện ích từ 4G để sử dụng trong quá trình liên lạc, giải trí…

Để có thể thực hiện thanh toán cước của thuê bao trả sau bằng thẻ cào trước hết bạn cần đăng ký tài khoản FastPay Mobifone bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

DKTK gửi 9233

Khi đã có tài khoản Fastpay bạn thực hiện thanh toán cước bằng cách nạp thẻ USSD thông thường:

*100* mã-_thẻ # rồi ấn OK.

Sau khi thanh toán thành công hệ thống sẽ trừ cước cho thuê bao của bạn và toàn bộ hóa đơn đang nợ cho thuê bao. 

2.3 Thanh toán cước trả sau MobiFone FastPay

Dịch vụ thanh toán cước trả sau FastPay cho phép khách nạp thẻ cào, nạp bằng mã thẻ, nạp từ sim EZ, nạp topup trả trước. Mỗi thuê bao trả sau được tạo 1 tài khoản FastPay và tự thanh toán cho thuê bao của mình và chuyển tiền sang 1 tài khoản FastPay khác.

Để có thể sử dụng tính năng này trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản FastPay của Mobifone - dịch vụ  thanh toán cước trả sau bằng thẻ cào. Khi đã có tài khoản Fastpay bạn đã có thể thực hiện thanh toán cước phí bằng thao tác USSD đơn giản. 

Quý khách đăng ký dịch vụ thanh toán FastPay bằng cách soạn tin nhắn:

DKTK gửi 9233

Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn gồm 1 dãy số và mật khẩu để đăng nhập và sử dụng dịch vụ.

Quý khách có thể đổi mật khẩu dễ nhớ hơn với cú pháp:

MK_[Mật khẩu cũ]_[Mật khẩu mới] gửi 9233

Kí tự mật khẩu từ 4 – 8 kí tự. Đăng ký thành công bạn được sử dụng ngay các chức năng của dịch vụ này.

4. Thời hạn thanh toán cước trả sau MobiFone

Thời hạn thanh toán cước MobiFone nhằm thúc đẩy việc thanh toán cước đầy đủ và đúng thời gian. Nếu thuê bao không thanh toán cước đầy đủ sẽ bị khóa chiều như sau:

Thuê bao được chia thành 3 chu kỳ cước: Chu kỳ 1 thanh toán vào ngày 28 hằng tháng; Chu kỳ 11: Thanh toán cước trước ngày 8 hằng tháng; Chu kỳ 21: Thanh toán trước ngày 18 hằng tháng.

Thuê bao MobiF thuộc chu kỳ 11, khách hàng MobiFone khu vực 4, 5 chu kỳ 21. Và các trường hợp còn lại là chu kỳ 1.

Nếu thuê bao không thanh toán cước theo đúng ngày quy định quá 30 ngày sẽ bị chặn 1 chiều, quá 60 ngày sẽ chặn 2 chiều và hủy sim.

5. Tra cước MobiFone trả sau

Để kiểm tra cước trả sau MobiFone, Quý khách có thể thực hiện các cách sau đây:

- Thao tác USSD: *112#OK sau đó chọn phí 1 để tra cứu cước.

- Quý khách đăng nhập My MobiFone và chọn mục Tra cước.

- Quý khách liên hệ trực tiếp tổng đài MobiFone 9090 để kiểm tra.

6. Đóng tiền điện thoại MobiFone ở đâu?

Khách hàng có thể thanh toán tiền điện thoại MobiFone trực tiếp tại cửa hàng giao dịch nếu các cách thanh toán trên quá phức tạp. Quý khách chỉ cần mang số thuê bao cần thanh toán ra điểm giao dịch sẽ được nhân viên kiểm tra cước chi tiết và thanh toán cho Quý khách.

Đây là cách thức thanh toán an toàn nhất nếu Quý khách không muốn thực hiện các cách thanh toán trên.

Thanh toán cước trả sau MobiFone bằng thẻ cào, qua Internet Baking, qua của Fastpay MobiFone chắc hẳn sẽ mang đến cho Quý khách sự hài lòng cao nhất trong quá trình sử dụng các dịch vụ tiện ích của trả sau MobiFone. Quý khách có thể chọn đăng ký những gói cước sim 4G MobiFone trọn gói phù hợp để tránh phát sinh cước ngoài mong muốn khi truy cập Internet nhé!

Chúc Quý thanh toán cước trả sau MobiFone bằng thẻ cào thành công!

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm những bài viết liên quan: