Sim Viettel Bị Khóa Lý Do Tại Sao? Cách Mở Khóa Sim Viettel Nhanh Chóng

12/01/2022 - By Đoàn Văn Tuấn
Khóa Sim Viettel

Khách hàng đang sử dụng sim Viettel và gặp sự cố như bị khóa sim, thu hồi sim hay yêu cầu nhà mạng khóa sim khi bị mất là rất thường xuyên. Để tránh các tình huống đáng tiếc, bài viết sau đây Siêu Thị Sim Thẻ sẽ giới thiệu chức năng, nguyên nhân và hướng dẫn khóa sim Viettel.

1. Khóa sim Viettel là gì?

Khóa sim Viettel là hình thức chặn chiều gọi đi và gọi đến của 1 thuê bao nào đó. Khóa sim Viettel được tác động khóa bởi nhà mạng hoặc bởi chính chủ của thuê bao yêu cầu khóa. Khóa sim chủ động giúp khách hàng bao mật được thông tin cá nhân, thông tin tài khoản,… nếu bị mất, trộm. Khóa sim bị động khi nhà mạng chủ động khóa do vi phạm các quy định cũng giúp nhà mạng quản lý được thông tin người dùng tốt nhất.

Khóa sim Viettel

Sim Viettel Bị Khóa Lý Do Tại Sao? Cách Mở Khóa Sim Viettel Nhanh Chóng

2. Thủ tục báo mất sim Viettel

Bạn cần thông báo khóa sim khẩn cấp có thể áp dụng các cách sau:
- Gọi đến số tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel 18008098, chọn nhánh số 1. Yêu cầu khóa sim Viettel cần đọc đúng thông tin chính chủ sim gồm: Họ và tên; Số CMND hoặc số CCCD; ngày tháng năm sinh; địa chỉ thường trú; ngày cấp và nơi cấp. Khi tổng đài viên xác minh đúng các thông tin sẽ khóa sim ngay lập tức.
- Nếu bạn gần điểm giao dịch Viettel có thể đến trực tiếp tại quầy để khai báo. Nếu có giấy tờ đăng ký chính chủ sim là CMND hoăc CCCD thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn.

3. Cách mở khóa sim Viettel bị khóa

3.1 Cách mở khóa sim Viettel 1 chiều

- Sim Viettel bị chặn cuộc gọi đi thông thường do sim không sử dụng không có phát sinh cước tiêu dùng. Mở khóa sim do không tiêu dùng cước bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản sau đó thực hiện các cuộc gọi đi, nhắn tin đi. Hệ thống sẽ tự động mở khóa sim cho bạn.
- Cách mở khóa 1 chiều sim Viettel đối với khách hàng có sim chưa đăng ký chính chủ cần mang chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới điểm giao dịch Viettel để cập nhật thông tin. Hệ thống sẽ tự động mở khóa chiều nếu bạn đã cập nhật thành công.

3.2 Cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel

Sim bị khóa 2 chiều Viettel khách hàng cần khẩn trương mở khóa sim, nếu không mở khóa kịp thời sẽ bị thu hồi. Cách mở khóa sim Viettel trở lại khách hàng phải mang CMND hoặc căn cước đến các điểm giao dịch gần nhất.
Một số trường hợp thuê bao không chính chủ đã thông báo cập nhật thông tin nhiều lần nhưng chưa thực hiện sẽ bị nhà mạng khóa 2 chiều. Khách hàng cần mang chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới điểm giao dịch Viettel để cập nhật thông tin và hỗ trợ mở khóa sim Viettel.

4. Hướng dẫn cách khóa và mở sim trên điện thoại

4.1 Cách khóa SIM trên điện thoại

- Khóa sim Viettel trên điện thoại bạn có thể đặt mã pin gồm 4 số mà khi cần sử dụng bạn cần nhập đúng mới sử dụng được sim Viettel.
- Để cài mã pin để dễ nhớ trong quá trình sử dụng, bạn cài đặt như sau:
Bạn vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Di động > Chọn PIN của SIM > Bật PIN của SIM. Sau đó bạn nhập PIN để khóa SIM.

4.2 Cách mở khóa sim trên điện thoại

Mở khóa mã pin tùy thuộc vào từng loại máy để bảo mật. Tuy nhiên nếu nhập sai mở khóa phức tạp và mất nhiều thời gian. Cách nhanh nhất bạn mang máy đến các cửa hàng uy tín để được mở khóa.

4.3 Cách mở khóa sim bằng My Viettel

Mở khóa sim Viettel áp dụng cho thuê bao trả sau đang nợ cước. Tại ứng dụng My Viettel, Quý khách chọn Thanh toán cước và làm theo hướng dẫn để mở khóa.

5. Tại sao phải khóa sim Viettel?

- Khóa sim Viettel là trường hợp khẩn cấp khi bạn bị mất máy điện thoại, mất sim. Nếu không khóa sim kịp thời sẽ bị kẻ gian lợi dụng, tấn công, trục lợi,…làm ảnh hưởng đến bạn và những người xung quanh.
- Khóa sim do bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ. Trường hợp này sẽ bị khóa 1 chiều và yêu cầu khách hàng đi đăng ký thông tin.
- Khóa sim do không thực hiện tiêu dùng cước như gọi, nhắn tin trong 30 ngày gần nhất. Trường hợp nhà mạng sẽ khóa 1 chiều gọi đi của bạn.
- Khóa sim do quảng cáo, spam gây ảnh hưởng đến người khác.  Trường hợp này nhà mạng sẽ khóa 1 chiều hoặc 2 chiều tùy vào mức độ soi xét quá trình sử dụng của sim.
- Khóa sim do chưa thanh toán cước: Đối với sim trả sau sẽ thanh toán cước cho 30 ngày mình đã sử dụng. Nếu chưa kịp thời thanh toán cước thuê bao sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi cho đến khi thanh toán cước đầy đủ.
Xem thêm danh sách sim số đẹp trả trước, trả sau giá rẻ

6. Sim Viettel không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

- Sim trả trước: Sim để lâu không dùng bị khóa 1 chiều nếu không sử dụng cụ thể là không gọi đi, nhắn tin, không đăng ký dịch vụ và không nạp tiền trong 30 ngày liên. Nếu tiếp tục không sử dụng 30 ngày tiếp theo sẽ bị khóa cả 2 chiều. Nếu trong 15 ngày tiếp theo không nạp tiền sẽ bị thu hồi.
- Sim trả sau: Nếu sim không phát sinh bất cứ dịch vụ, cuộc gọi nào trong 30 ngày sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu tiếp tục thời gian 30 ngày tiếp theo như vậy sẽ bị khóa 2 chiều và bị thu hồi nếu trong 30 ngày tiếp theo không sử dụng.

7. Các câu hỏi khác liên quan đến khóa sim Viettel

7.1 Sim Viettel bị mất sóng có phải do khóa sim không?

Sim Viettel bị mất sóng do các nguyên nhân như: khu vực sóng kém, lắp đặt sim chưa đúng cách, sim bị cháy hỏng, bị khóa sim Viettel do không sử dụng và đã bị thu hồi,…

7.2 Cách khóa sim Viettel của người khác

Nhà mạng sẽ xác minh các thông tin đăng ký sim nếu đúng thì số sim bạn yêu cầu mới được khóa. Nếu người khác nhờ bạn gọi tổng đài bạn hãy cung cấp các thông như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số chứng minh, ngày cấp, nơi cấp.

7.3 Hướng dẫn mở khóa sim Viettel nhanh nhất

Với bất kỳ lý do nào, bạn liên hệ tổng đài Viettel để biết nguyên nhân và được hướng dẫn các cách mở khóa sim Viettel nhanh nhất.

7.4 Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều thành công

Sim bị khóa 2 chiều Viettel rất dễ bị thu hồi, vì vậy khách hàng cần mang chứng minh tới ngay điểm giao dịch gần nhất để mở khóa thành công.

Mở khóa sim Viettel rất đơn giản và cũng cần thiết nhất là các trường hợp bị mất sim, mất điện thoại. Nếu thuê bao của Quý khách không may bị thu hồi, Quý khách có thể chọn mua sim giá rẻ Viettel giá chỉ từ 99k. Trên đây là toàn bộ nội dung nguyên nhân và cách mở khóa sim Viettel chi tiết nhất. Cảm ơn Quý khách đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm các nội dung liên quan: