Liên hệ: 0989.575.575 - 0909.575.575

Sim Viettel Bị Khóa Lý Do Tại Sao? Cách Mở Khóa Sim Viettel Nhanh Chóng

Thứ bảy , 20/02/2021 , 18:00 (GMT+7)

Sim Viettel Bị Khóa Lý Do Tại Sao? Cách Mở Khóa Sim Viettel Nhanh Chóng

1. Khóa sim Viettel là gì?

Khóa sim Viettel là hình thức chặn chiều gọi đi và gọi đến của 1 thuê bao nào đó. Khóa sim Viettel được tác động khóa bởi nhà mạng hoặc bởi chính chủ của thuê bao yêu cầu khóa.

2. Tại sao phải khóa sim Viettel?

Khóa sim Viettel là trường hợp khẩn cấp khi bạn bị mất máy điện thoại, mất sim. Nếu không khóa sim kịp thời sẽ bị kẻ gian lợi dụng, tấn công, trục lợi,…làm ảnh hưởng đến bạn và những người xung quanh.

Khóa sim do bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ. Trường hợp này sẽ bị khóa 1 chiều và yêu cầu khách hàng đi đăng ký thông tin.

Khóa sim do không thực hiện tiêu dùng cước như gọi, nhắn tin trong 30 ngày gần nhất. Trường hợp nhà mạng sẽ khóa 1 chiều gọi đi của bạn.

Khóa sim do quảng cáo, spam gây ảnh hưởng đến người khác.  Trường hợp này nhà mạng sẽ khóa 1 chiều hoặc 2 chiều tùy vào mức độ soi xét quá trình sử dụng của sim.

Khóa sim do chưa thanh toán cước: Đối với sim trả sau sẽ thanh toán cước cho 30 ngày mình đã sử dụng. Nếu chưa kịp thời thanh toán cước thuê bao sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi cho đến khi thanh toán cước đầy đủ.

3. Thông báo hóa sim Viettel bằng cách nào?

Bạn cần thông báo khóa sim khẩn cấp có thể áp dụng các cách sau:

Gọi đến số tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel 18008098, chọn nhánh số 1. Yêu cầu khóa sim Viettel cần đọc đúng thông tin chính chủ sim gồm: Họ và tên; Số CMND hoặc số CCCD; ngày tháng năm sinh; địa chỉ thường trú; ngày cấp và nơi cấp. Khi tổng đài viên xác minh đúng các thông tin sẽ khóa sim ngay lập tức.

Nếu bạn gần điểm giao dịch Viettel có thể đến trực tiếp tại quầy để khai báo. Nếu có giấy tờ đăng ký chính chủ sim là CMND hoăc CCCD thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn.

4. Hướng dẫn khôi phục mở khóa sim Viettel

Để mở khóa trở lại cho sim khách hàng yêu cầu khóa sim hầu hết khách hàng phải cấp lại sim tại cửa hàng. Sau khi cấp lại sim bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ mở khóa sim.

Khách hàng sim chưa đăng ký chính chủ cần mạng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới điểm giao dịch Viettel để cập nhật thông tin. Hệ thông sẽ tự động mở khóa chiều nếu bạn đã cập nhật thành công.

Mở khóa sim do không tiêu dùng cước bạn chủ cần nạp tiền vào tài khoản sau đó thực hiện các cuộc gọi đi, nhắn tin đi. Hệ thông sẽ tự động mở khóa sim cho bạn. Lưu ý rằng bạn phải tiêu dùng cước, nhận tin nhắn và nhận cuộc gọi sẽ không được mở khóa.

Đối với sim trả sau bị nợ cước thì nhanh chóng thanh toán đủ số tiền nợ tháng trước. Hệ thông sẽ tự động mở khóa sau khi bạn không còn nợ.

Sim bị khóa do spam, quảng cáo sẽ phải mang chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và số sim cần mở khóa tới điểm giao dịch Viettel. Nếu sim chưa chính chủ thì cần cập nhật lại thông tin và viết cam kết với nhà mạng để tái sử dụng.

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ