Trung tâm tin nhắn Viettel cách khắc phục lỗi nhắn tin

Chắc hẳn đã rất nhiều người dùng điện thoại băn khoăn “trung tâm tin nhắn Viettel là gì? “Những vấn đề và cách khắc phục rắc rối tin nhắn mạng Viettel thường gặp? Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn những băn khoăn đó trong bài viết hôm nay.

sim số đẹp Viettel

Trung tâm tin nhắn Viettel cách khắc phục lỗi nhắn tin

Trung tâm tin nhắn Viettel là gì?

Trung tâm tin nhắn số Viettel được hiểu một cách khái quát là trạm thu phí trên những đường truyền tín hiệu. chính vì vậy, các tin nhắn sim viettel bạn gửi sẽ được chuyển tới trung tâm tin nhắn viettel hay còn gọi là tổng đài tin nhắn Viettel, rồi từ trung tâm đổi tới số điện thoại mình muốn gửi.

Với sự hỗ trợ của trung tâm tin nhắn thì tin nhắn mà bạn muốn gửi sẽ được chuyển tới số máy người nhận chỉ trong vài giây. mặc dù trong không ít trường hợp, bạn gửi tin nhắn tới sim viettel khác đang tắt mắt thì trong khoảng 24 giờ bật máy người nhận sẽ nhận được tin nhắn.

Trong một vài tình huống sự cố quá nhiều tin nhắn khiến cho trung tâm tin nhắn Viettel giải quyết và xử lý chậm nên phải mất khoảng vài phút, cả tiếng đồng hồ hoặc tới nửa ngày người nhận mới nhận đc tin nhắn.

Trong trường hợp không gửi được tin nhắn Viettel phải làm sao?

Nghẽn mạng Viettel không gửi đc tin nhắn là lỗi đôi khi gặp gỡ phải khi nhà mạng di động nói chung & mạng viettel nói riêng. Lý giải tại sao xảy ra tình trạng này hoàn toàn có thể do:

- Do Viettel nhận được vô số tin nhắn trong cùng một lúc, chưa thể giải quyết và xử lý hết tin nhắn và gửi cho tất cả những người nhận chỉ trong vài giây. Để khắc phục bạn tiến hành thay số trung tâm tin nhắn Viettel của sim sang một tổng đài tin nhắn Viettel mà ít người dùng hơn. Bạn tiến hành cài đặt tin nhắn (Message Setting) đối với điện thoại của bạn, tìm kiếm trung tâm tin nhắn Viettel (Sending profile) & sửa lại số Trung tâm tin nhắn mạng Viettel (Message Centre Number).

- Do sai mã trung tâm tin nhắn của nhà mạng viettel. Nhiều khả năng bạn lắp test sim Viettel của chính bản thân mình sang máy khác rất dễ dàng dẫn tới sai mã trung tâm tin nhắn. Trừ khi lỗi không đồng điệu dữ liệu của tổng đài. hiện thời, mã trung tâm tin nhắn Viettel có khoảng 8 mã. Đó là:

+84980200030

+84980200031

+84980200032

+84980200033

+84980200034

+84980200037

Bạn chỉ việc thay lại mã số kế tiếp lưu lại là rất có thể nhắn tin trong cùng mạng, ngoài mạng lưới như thông thường.

Ngoài ra, nếu khách hàng bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào liên quan đến tin nhắn hãy gọi tới số 19008198 để được tư vấn.

Chúc bạn thành công.

Theo: sieuthisimthe.com

Thứ năm , 21/07/2016 , 10:29 (GMT+7)