Mã PUK MobiFone – Cách lấy nhanh nhất có thể bạn chưa biết?

25/12/2021 - By Đoàn Văn Tuấn
Mã PUK MobiFone

Mã PUK MobiFone là một trong những thắc mắc mà người dùng sim MobiFone trong quá trình sử dụng điện thoại. Đặc biệt trong trường hợp bị khóa sim thì việc lấy mã PUK của sim vô cùng cần thiết. Bạn cần làm gì để lấy mã PUK MobiFone cho sim điện thoại của mình trong những trường hợp cần thiết. Mời Quý khách tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Mã PUK MobiFone là gì?

Mã PUK MobiFone là mã khóa bảo vệ sim được nhà mạng mặc định trên hệ thống khi gặp sự cố. Khi khách hàng thiết lập mã PUK bảo vệ sim thì khi nhập sai quá 3 lần sẽ bị khóa sim và khách hàng cần nhập mã PUK đúng để mở khóa. Điều này đảm bảo an toàn cho thuê bao của bạn trong trường hợp bị đánh cắp, bị mất.

Khi khách hàng thực hiện nhập sai mã pin 3 lần, điện thoại sẽ hỏi mã PUK dù có đổi sim sang điện thoại khác thì cũng sẽ gặp câu hỏi "Nhập mã PUK" tương tự. Để sim hoạt động bình thường trở lại bạn cần nhập đúng mã PUK của mình.

Mã PUK Mobifone

Mã PUK Mobifone – Cách lấy nhanh nhất có thể bạn chưa biết?

2. Nhập sai mã PUK 10 lần MobiFone

Khi sử dụng điện thoại nhiều người đã vô tình thao tác làm cho sim của mình bị khóa mã PUK dẫn đến trường hợp không mở được máy. Lúc này màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị dòng thông báo “Nhập mã PUK ”.

Theo quy định không được nhập sai mã PUK 10 lần MobiFone để bảo vệ sim cho người dùng. Nếu bạn nhập quá số lần quy định thì sim số Mobi của bạn sẽ bị hỏng và khi đó điều cần làm là ra cửa hàng của Mobifone để làm lại sim. 

3. Mã PUK mặc định của sim MobiFone

Mã PUK thường được nhà mạng cài đặt mặc định và khi người dùng nhập mã PUK MobiFone sẽ nhập các mã cố định này.

Mã PUK của MobiFone thông thường là 1111 và 0000. Khách hàng có thể đổi mã PIN thành 4 số khác dễ nhớ hơn.

4. Cách lấy mã PUK MobiFone

Để lấy mã PUK MobiFone bạn cần chuẩn bị 04 dãy số seri sim MobiFone của bạn (dãy số seri nằm ở mặt sau của sim). Nếu phôi sim bị mờ bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài MobiFone 9090 để được hỗ trợ.

Bạn cần kiểm tra chính xác các dãy số seri của sim để lấy mã PUK MobiFone nhanh chóng.

5. Cách mở mã PIN bị khóa Mobi

Cách lấy mã PUK MobiFone nhanh nhất cho sim của mình bạn chỉ có một cách là gọi đến tổng đài Mobifone để được hỗ trợ:

- Gọi từ số nội mạng: Bạn dùng sim MobiFone khác gọi đến tổng đài 9090 (cước phí: 200đ một phút) để được cung cấp mã PUK cho sim điện thoại của mình.

- Gọi từ số ngoại mạng: Bạn dùng sim số khác mạng Mobifone thì cần gọi một trong số các hotline tương ứng với từng vùng miền 0904144144 (miền Bắc), 0905144144 (miền Trung), 0908144144 (miền Nam).

- Nếu khách hàng nhập sai quá 10 theo quy điịnh sẽ bị hỏng sim. Trong trường hợp này bạn cần mang CMND hoặc căn cước trực tiếp điểm giao dịch để cấp lại sim. Quý khách chọn thể chọn mua sim giá rẻ MobiFone giá chỉ từ 80K/sim.

Khi gọi đến điện thoại viên sẽ yêu cầu bạn đọc số seri sim điện thoại cần lấy mã, bạn chỉ cần đọc chính xác 4 dãy số đã chuẩn bị là có thể lấy được mã PUK MobiFone và mở khóa điện thoại của mình một cách nhanh nhất.

6. Lưu ý khi tra cứu mã PUK MobiFone

- Khi mở khóa thành công, Qúy khách được sử dụng lại các chức năng và dịch vụ sim bình thường.

- Ghi nhớ mã PUK để thực hiện cho các lần mở khác.

- Đây là mã bảo vệ mặc định nên khách hàng có thể tắt thiết lập mã bảo vệ này nếu có rắc rối.

- Với thẻ sim nhập sai mã quá 10 lần bắt buộc phải làm lại sim mới tại điểm giao dịch.

Chúc bạn thực hiện lấy mã PUK Mobifone thành công và luôn chủ động hơn khi gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Mobifone! 

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác: