eSim MobiFone là gì? Đổi eSim MobiFone tại nhà được không?

11/01/2022 - By Đoàn Văn Tuấn
eSim MobiFone

Công nghệ eSim mới được ra mắt và được người dùng MobiFone cực kì yêu thích. Người dùng các dòng máy mới có thể sử dụng eSim MobiFone thay thế cho sim vật lý, lại an toàn khi sử dụng không lo mất sim, cháy hỏng,... Vậy Quý khách đã biết cách cài mặt eSim MobiFone hay chưa? Mời Quý khách tham khảo bài viết dưới đây:

1. eSim MobiFone là gì?

eSIM (embedded-SIM) là công nghệ mới theo đó chiếc SIM vật lý lắp rời có chứa các thông tin được nhà sản xuất điện thoại gắn trực tiếp trong điện thoại. MobiFone sẽ cung cấp cho khách hàng một mật mã để kích hoạt eSIM trong thiết bị. Khi ứng dụng công nghệ eSIM, chiếc điện thoại iPhone đã trở thành điện thoại dùng 2 sim 2 sóng cùng lúc giống như tính năng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. 

esim mobifone

eSim MobiFone Là Gì? Hướng dẫn đổi eSim MobiFone

2. Đổi eSim MobiFone 2021

- Chuyển đổi MobiFone eSim có thể thực hiện tại nhà, tại điểm giao dịch với thủ tục đơn giản và các bước chuyển đổi, kích hoạt eSim nhanh chóng.
- Khách hàng chuyển đổi tại nhà, chuyển online chỉ cần số thuê bao cần chuyển đổi, tài khoản chính phải có tối thiểu 25k và có Internet.
- Khách hàng chuyển đổi tại điểm giao dịch cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, số thuê bao cần chuyển đổi.

3. Đăng ký eSim MobiFone

3.1 Lấy mã QR eSIM MobiFone Online

Sim MobiFone hỗ trợ khách hàng với nhiều hình thức chuyển đổi eSim khách nhau. Chuyển đổi eSim MobiFone được thực hiện tại nhà, chuyển online hay cả tại các điểm giao dịch.

3.2 Đổi eSIM MobiFone trên app

- Khách hàng đăng ký tại nhà, đăng ký Online có thể chuyển đổi eSim thông qua ứng dụng My MobiFone và làm theo các bước hướng dẫn.
- Khách hàng chuyển sim tại các điểm giao dịch MobiFone sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết.
- Chuyển đổi eSim ở bất kỳ địa điểm nào bàn đều phải có thiết bị hỗ trợ sử dụng eSim.

4. Thiết bị nào hỗ trợ sim eSim MobiFone?

Tất cả khách hàng đang sử dụng dòng máy eSIM MobiFone Apple Watch, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, Google Pixel 2, Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+, Galaxy S20 Ultra và các thiết bị khác có hỗ trợ eSIM khi đến các cửa hàng của MobiFone sẽ được nhân viên MobiFone hỗ trợ đăng ký hòa mạng eSIM mới và chuyển đổi sim vật lý thông thường sang eSIM.
Trong thời gian tới, MobiFone sẽ nâng cấp và hỗ trợ đa dạng hơn các thiết bị trong sử dụng eSim MobiFone.

5. Hướng dẫn làm eSim MobiFone tại nhà

Nhằm phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng eSim MobiFone nhưng địa chỉ quá xa các điểm giao dịch. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi eSim bằng ứng dụng My MobiFone.
- Bước 1: Đầu tiên khách hàng truy cập và ứng dụng my MobiFone trên điện thoại, chọn mục "Khác" ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn tiếp vào "Đổi sang eSim" và khách hàng sẽ thấy hiển thị với nội dung “Bạn đang yêu cầu đổi eSIM, giá cước đổi SIM là 25.000 đồng, số điện thoại của bạn có thể mất liên lạc vài phút trong quá trình đổi SIM”. Bạn chọn Đồng ý để tiếp tục, chọn Hủy khi tài khoản của bạn chưa đủ.
Khi thực hiện bước này khách hàng có đủ số tiền tối thiểu là 25.000đ tài khoản chính mới tiếp tục được.
- Bước 2: Lấy mã OTP và tiếp tục
- Bước 3: Sau khi hệ thống thông báo nhận được eSim, bạn chọn “Tiếp tục” để Cài đặt
- Bước 4: Chọn “Thêm gói cước di động” và đặt nhãn cho eSim để phân biệt với sim vật lý khác trong máy.
- Bước 5: Chọn đường dây mặc định và Chọn gói cước di động sử dụng iMessage và Facetime được liên kết với ID Apple.
- Bước 6: Chọn đường dây mặc định cho dữ liệu di động, bật “Cho phép chuyển đổi dữ liệu” để sử dụng dữ liệu cả 2 đường dây và chọn “Xong”.
- Bước 7: Chọn đường dây ưu tiên là hoàn thành các bước cài đặt eSim cho thiết bị di động của bạn

6. Lợi ích của eSim MobiFone?

Công nghệ này đã đi vào hoạt động từ tháng 5/2019, đến nay các thủ tục chuyển đổi và hình thức được rút gọn rất nhiều. Bạn có thể chuyển đổi eSim Mobifone tại nhà thông qua ứng dụng My MobiFone.
Với kích thức rất nhỏ và gắn trực tiếp vào thiết bị giúp tiết kiệm được không gian máy, hướng đến những dòng smartphone mỏng nhẹ và tăng các tính năng. Thiết bị này được hàn trực tiếp vào bảng mạch tránh cách tác nhân bên ngoài như bụi bẩn và xê dịch khi thao lắp, chuyển đổi sim,…
Khách hàng chuyển đổi các gói cước, thay đổi thông tin, sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng,…thuận lợi và nhanh chóng thông qua hệ thống điều kiển tự động. Các thủ tục sẽ được giảm thiểu và bạn không cần phải đến của hàng giao dịch nữa. 
Quý khách có thể lựa chọn sim số đẹp, sim giá rẻ MobiFone để chuyển đổi sử dụng sang eSim MobiFone với các bước đơn giản.

7. Những lưu ý khi sử dụng eSim MobiFone

7.1 Có nên dùng eSIM MobiFone?

Công nghệ eSim có rất nhiều lợi ích và hỗ trợ bạn rút ngắn được quá trình sử dụng, đăng ký các gói cước,…Để sử dụng được các chức năng của eSim bạn phải có thiết bị hỗ trợ tính năng này. Nếu thiết bị của bạn hỗ eSim thì bạn nên đăng ký sử dụng eSim ngay.

7.2 eSIM MobiFone có tốt không?

Công nghệ eSim MobiFone mang lại những lợi ích, trải nghiệm, thuận lợi không thể bàn cãi. Với các tính năng, công nghệ vượt trội thì eSim MobiFone là thiết bị tốt nhất mà khách hàng nên sử dụng.
Đổi sim MobiFone được áp dụng cho các hình thức đổi tại nhà, đổi online và cả tại điểm giao dịch. Nếu bạn không rõ các bước khi chuyển đổi eSim tại nhà thì đến trực tiếp các điểm giao dịch để được hỗ trợ. Các chương trì, dịch vụ, tài khoản của bạn sẽ được giữ nguyên khi chuyển đổi MobiFone.

Chúc Quý khách đăng ký eSim MobiFone thành công!

Quý khách tham khảo thêm các nội dung liên quan:

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ