Cách Chuyển Sim Thường Sang eSIM VinaPhone Miễn Phí

18/12/2021 - By Đoàn Văn Tuấn
eSIM VinaPhone

eSim VinaPhone là công nghệ sim siêu nhỏ được dùng cho các dòng máy nhất định. VinaPhone chính thức cung cấp eSim vào năm 2019 cho tất cả các thuê bao VinaPhone có đủ điều kiện chuyển đổi. Với tính năng vượt trội, đây chắc chắn tiện ích không thể bỏ qua với người dùng các thiết bị thông minh. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ nội dung eSim VinaPhone cho khách hàng cùng tham khảo.

1. eSIM VinaPhone là gì?

eSIM (embedded Subscriber Identity Module) là khối định danh người dùng được tích hợp sẵn trong thiết bị đầu cuối. Khác với SIM – là thiết bị vật lý tách rời bao gồm phần cứng được tích hợp sẵn phần mềm, eSIM có khối phần cứng được tích hợp trong thiết bị đầu cuối(có thể là điện thoại, đồng hồ, thiết bị M2M/IoT, máy tính…), phần mềm sẽ được nạp thông qua quá trình khởi tạo eSIM (quá trình đầu cuối tải phần mềm cho eSIM và nhà mạng khởi tạo SIM).
eSIM VinaPhone được đăng ký và sử dụng các dịch vụ của nhà mạng VinaPhone sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hữu ích.

eSIM VinaPhone

Cách Chuyển Sim Thường Sang eSIM VinaPhone Miễn Phí

2. eSIM VinaPhone có ưu điểm gì?

- eSIM chỉ bằng một phần của nanoSIM với kích thước siêu nhỏ chỉ 5m*m. Đây chính là điểm khiến cho eSIM thích hợp với Smartwatch, những thiết bị vốn nhỏ gọn, không có chỗ chứa một cái thẻ SIM. Ngoài ra, thiết kế nhỏ gọn của eSIM VinaPhone giúp khay sim hạn chế được bụi bẩn, tạp chất và tránh xê dịch sim.
- Để kích hoạt esim chỉ cần truy cập menu cài đặt chọn Di động chọn Thêm gói cước di động và quét mã QR Code của VinaPhone eSIM là khách hàng có thể sử dụng eSIM như một thuê bao thông thường.
- Khách hàng có thể kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng để sử dụng. Nếu bạn thường xuyên phải chuyển vùng quốc tế sẽ thấy cực kỳ thuận tiện nhờ Roaming của ESim sẽ giúp bạn giữ được kết nối mà không cần phải sử dụng hay đổi qua Sim của nước đó.
- Việc chuyển sang eSIM sẽ được VinaPhone thực hiện qua phần mềm eSIM trở thành một phần mặc định của thiết bị di động. Khi chọn đăng ký 1 gói cước bất kỳ hay các giá trị gia tăng dễ dàng thông qua phần mềm hỗ trợ eSIM. Khách hàng đang sử dụng sim VinaPhone cùng với các dòng máy Smart Phone dưới đây có thể chuyển sang dùng eSim VinaPhone.

3. Thiết bị di động nào hỗ trợ eSIM VinaPhone

Các thiết bị di động hỗ trợ eSIM: 
- Galaxy fold
- Iphone 11 Pro Max
- Iphone 11 Pro
- Iphone 11
- Iphone Xs Max
- Iphone Xs
- Iphone XR

4. Hướng dẫn chuyển đổi eSIM VinaPhone

4.1 Đổi eSim Vinaphone online

- Bạn muốn đăng ký eSIM Online tại nhà, tuy nhiên dịch vụ này đã tạm ngừng tính năng đổi eSIM VinaPhone qua website từ ngày 28/02/2019.
- Bạn có nhu cầu cần đổi eSIM phải trực tiếp tới các điểm giao dịch của VinaPhone để đăng ký và chuyển đổi.

4.2 Đổi eSim Vinaphone trên app

- Chuyển eSIM VinaPhone tại các điểm giao dịch gồm: bản gốc chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và thẻ sim cần chuyển đổi.
- eSIM sẽ được giao dịch viên làm thủ tục chuyển đổi và thông qua mã QR được nhà mạng cung cấp. Khách hàng sử dụng máy có hỗ trợ eSIM thực hiện scan mã QRCode giao dịch viên gửi để kích hoạt eSIM với số thuê bao cũ sau khi đổi simcard thường sang eSIM. Không giống như sim vật lý bạn chỉ cần kích hoạt và bỏ qua bước lắp đặt.
- Chỉ mất 1 vài phút bạn đã bạn đã có thể sử dụng chiếc sim này và những tính năng, ưu điểm và công nghệ này mạng lại. Nếu có cơ hội hãy chuyển đổi sang eSIM VinaPhone.
Xem thêm: Danh sách sim số đẹp giá ưu đãi nhất trong năm 2021

5. eSim Vinaphone cho Apple Watch

5.1 Điều kiện dùng eSim Vinaphone cho Apple Watch

- Apple Watch phải thuộc dòng Apple Watch Series 3 trở lên (bản GPS + Cellular) có hệ điều hành WatchOS 6.1.1 trở lên.
- Apple Watch phải hỗ trợ băng tần 3G: 2100 MHz, 900 MHz; hoặc băng tần 4G: 1800 MHz.
- Điện thoại kết nối cùng đồng hồ Apple Watch thông qua eSIM phải thuộc dòng iPhone 6S trở về sau và đang chạy hệ điều hành IOS 13.3 trở lên.

5.2 Phí duy trì eSIM Vinaphone cho Apple Watch

Phí duy trì eSIM Vinaphone cho Apple Watch chỉ 25.000đ/tháng mà không phải sử dụng bluetooth.

6. Giá eSim VinaPhone phí bao nhiêu?

Chuyển đổi eSIM được thực hiện tại các điểm giao dịch và phí cho 1 lần chuyển đổi là 25.000đ/sim. Mức phí áp dụng chung cho tất cả các nhà mạng tại Việt Nam.
Với mức phí không cao, khách hàng dùng các dòng máy hỗ trợ nên chuyển đổi sang eSIM VinaPhone để được hưởng các ưu đãi.

7. Một số lưu ý khi sử dụng eSIM VinaPhone

7.1 eSIM Vinaphone có nghe gọi được không?

eSIM VinaPhone thiết bị tích hợp hỗ trợ thay thế phôi sim thông thường. eSIM VinaPhone sử dụng nghe gọi và các chức năng như dạng sim thông thường.

7.2 eSIM Vinaphone có ổn định không? 

eSIM VinaPhone là thiết bị hiện đại và chỉ áp dụng cho các dòng máy cao cấp nên sử dụng eSIM trên mạng 4G, gọi điện thoại, nhắn tin, web… cho thấy mạng ổn định, thoại rõ ràng và tin nhắn nhanh chóng hơn các sim thông thường.

7.3 eSIM Vinaphone cho Samsung Watch

eSim VinaPhone được áp dụng cho dòng đồng hồ thông minh Samsung Watch. Khách hàng đang sử dụng dòng đồng hồ này có thể chuyển đổi dùng eSim VinaPhone.

eSIM chỉ bằng một phần của nanoSIM thích hợp với smartwatch, những thiết bị vốn nhỏ gọn, không có chỗ chứa một cái thẻ SIM. Với thuê bao chưa có sim VinaPhone có thể chọn mua sim giá rẻ VinaPhone để chuyển đổi eSim. Nếu dòng máy của Quý khách hỗ trợ eSIM VinaPhone nên chuyển đổi để được tận hưởng các ưu đãi vượt trội từ công nghệ này.

Cảm ơn Quý khách đã theo bài viết này.

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xêm thêm các bài viết liên quan: